มือถือมีผลต่อการเดท ผลสำรวจพบไม่ใช้ไอโฟนเหมือนกันก็ไม่ชอบแล้ว

มือถือมีผลต่อการเดท ผลสำรวจพบไม่ใช่ไอโฟนเหมือนกันก็ไม่ชอบแล้ว

มือถือมีผลต่อการเดท
ผลสำรวจพบไม่ใช้ไอโฟนเหมือนกันก็ไม่ชอบแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่ายุคนี้สมาร์ทโฟนสำคัญในแง่ไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงสำหรับเอาไว้รองรับการใช้งานชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งยังแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่สำคัญ เมื่อผลสำรวจพบว่าการออกเดทยังมีผลเกี่ยวข้องกับการใช้มือถืออีกต่างหาก สรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

1.ตัดสินคู่เดทในแง่ลบเพราะใช้มือถือต่างระบบกัน

ผลสำรวจพบว่าหากคู่เดทใช้มือถือต่างระบบกันก็มีการตัดสินคู่เดทไปในทางลบ เช่นหากใช้ iPhone แล้วคู่เดทใช้มือถือระบบแอนดรอยด์ จะตัดสินคู่เดทในแง่ลทันที ขณะเดียวกันทางฝั่งแอนดรอยด์ก็ตัดสินในแบบเดียวกัน โดยพบว่าพฤติกรรมนี้ผู้ใช้ iPhone จะมีมากกว่าผู้ใช้แอนดรอยด์ถึง 21 : 15

2.ใช้งานมือถือระหว่างเดท คู่เดทไม่ประทับใจ

จากผลสำรวจพบว่าคนจำนวน 58% รู้สึกไม่พอใจหากคู่เดทวางมือถือไว้บนโต๊ะขณะกำลังสนทนากัน และกว่า 75% ไม่ชอบที่คู่สนทนารับโทรศัพท์โดยไม่มีเหตุผลอธิบาย นอกจากนี้ยังพบว่ากว่า 66% มีการปฏิเสธที่คู่แชทแชทกับผู้อื่นระหว่างเดทอีกด้วย

3.ผู้หญิงส่วนมากจะเมินผู้ชายที่ใช้มือถือรุ่นเก่า

ผู้หญิงจำนวนกว่า 92% จะตัดสินผู้ชายในแง่ลบทันทีหากพบว่าพวกเขาใช้มือถือรุ่นเก่า

4.คนส่วนใหญ่ไม่รำคาญเสียงพิมพ์แชท

ผลสำรวจพบคนที่รำคาญเสียงพิมพ์แชทมีเพียง 14% เท่านั้น ซึ่งค่อนข้างขัดกับเหตุผลที่ไม่ชอบให้แชทระหว่างสนทนา นั่นอาจเป็นเพราะเสียงพิมพ์แชทสามารถฟ้องได้กว่าคู่เดทแอบแชทหรือไม่อย่างไร

นี่ก็เป็นผลสำรวจที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานมือถือซึ่งสัมพันธ์กับการเดท โดยสรุปคือรุ่นของมือถือมีผลต่อการเดท รวมถึงพฤติกรรมการใช้มือถือที่มีผลต่อการเดทเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ