กทม.เตรียมสถานที่พักคอย-ค้างคืน แก่ประชาชนช่วงงานถวายพระเพลิงฯ

กรุงเทพมหานครเปิดสถานทีพักค้างคืนสำหรับประชาชนที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ บระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูฒิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ช่วงระหว่างวันที่25-27ตุลาคม นี้ รวมกว่า117แห่ง

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสเฟสบุ๊ค ระบุว่า วันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 จะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้าร่วมแสดงความอาลัย แสดงความจงรักภักดี เพื่อขอให้ได้ใกล้ชิดกับพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งหลายคนก็เดินทางมาจากที่ไกลๆ ครับ

กทม.จึงได้จัดหาสถานที่รองรับพี่น้องประชาชนเพื่ออำนวยความสะดวก และยังเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาร่วมงาน ซึ่งกทม.ได้ขอความร่วมมือไปยังวัดและโรงเรียนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ที่มีความพร้อมและสามารถจัดสถานที่รองรับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีครั้งนี้ครับ ทั้งที่สามารถเป็นที่พักค้างได้ หรือเป็นเฉพาะที่พักคอยเพื่อให้ประชาชนได้อาบน้ำ ล้างหน้าล้างตา และแต่งกายให้เรียบร้อยเพื่อเข้าร่วมงานสำคัญนี้ รวมแล้วมีจำนวน 164 แห่ง รองรับประชาชนได้ 27,210 คนต่อวัน โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าพักระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค.60

ซึ่งประชาชนสามารถแจ้งการเข้าพักโดยตรงด้วยตนเองได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ และสถานที่นั้นๆ ครับ และขอให้ท่านจัดเตรียมเครื่องนอนมาด้วยตัวเอง ดูรายละเอียดที่พักค้างและพักคอยได้ที่เว็บไซต์ www.prbangkok.com/kingrama9

สำหรับสถานที่ที่เปิดจุดพักค้างคืน ทีดังนี้

ขอขอบคุณ FACEBOOK//ผู้ว่าอัศวิน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ