ไขข้อสงสัยพี่นวลคือใคร?ทำไมถึงแพง

กำลังเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ เมื่ออดีต2นักร้องฝาแฝดชื่อดัง ชื่อว่า แจ๊คจิล ที่ผันตัวมาทำธุรกิจเครื่องสำอางค์ ซึ่งแจ๊คจิลก็เป็นผู้จุดกระแสเครื่องรางของขลังที่เรียกว่า ปั้นเหน่ง เป็นกระดูกบริเวณหน้าผากของหญิงสาวที่ชื่อ นวล ที่เสียชีวิตไปนานแล้ว เรื่องราวทั้งหมดนี้ สังคมจึงตั้งคำถามว่า นวล คือใคร และทำไม นวล จึงกลายมาเป็นเครื่องรางของขลังมีราคาสูงหลายหมื่นบาท

ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ ได้ไปสอบถาม แจ๊คจิล ว่าหญิงสาวที่ชื่อนวล เป็นใครมาจากไหน โดยคุณแจ๊ค บอกว่า นวล คือหญิงสาวที่เกิดขึ้นในช่วงปี พ..2499 – 2500 จังหวัดหนึ่งในภาคกลางตอนล่าง เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นช่วงปี พ..2521 นวล ซึ่งท้องราว 8 เดือน ขณะทำนาได้เจอควายเผือกขวิดจนเสียชีวิต หลังจากนั้นชาวบ้านในระแวกนั้นได้พบเห็นวิญญาณความเฮี้ยน ชาวบ้านในหมู่บ้านก็เชิญอาจารย์หมอผี มาปราบในครั้งแรกก็ไม่สำเร็จ จนมาเจออาจารย์ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ก็สามารถสะกดวิญญาณได้ จึงได้ปั้นเหน่งที่อาจารย์เก็บไว้ นำมาให้ พร้อมรูปถ่ายของอีนวล จากนั้นเมื่อได้มา อีนวลได้เข้าฝันบอกว่าให้ทำของแจกพร้อมให้แกะปั้นเหน่ง จึงได้นำมาเก็บไว้ หลังนวลเข้าฝัน จึงได้แกะปั้นเหน่งใส่ล็อกเก็ต จำนวน 200 ชิ้น รุ่นแรก ในปี 2556 ยืนยันว่า ที่ทำไปเป็นความเชื่อส่วนบุคคล อยู่ที่ว่าใครจะสบายใจและศรัทธาในศาสนาหรือวัตถุเครื่องรางแบบไหน

ส่วนกระแสข่าว ที่ออกมาว่า ต้องการจะปั่นกระแส เพื่อให้ราคา คุณจิล บอกว่า หลังจากที่ทำเครื่องรางของขลัง นวล ก็มีนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง มาซื้อไปบูช่า และมีการบอกต่อกันปากต่อปาก ทำให้ราคาสูงขึ้นไปจนแทบจะคุมไม่ได้ ทั้งๆที่ ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาท ยืนยันว่า ไม่ได้ต้องการปั่นกระแสให้ของมีราคาสูง

หลังกระแส ปั้นเหน่ง นวล ออกไป แน่นอนว่า ย่อมมีผู้ที่ออกมาไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะเรื่องรูปภาพที่อยู่ในปั้นเหน่ง มีหลายคนตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นภาพโฟโต้ช๊อปหรือไม่ ขณะที่เซียนพระชื่อดัง ก็ออกมาบอกว่า ไม่เคยรู้จัก ปั้นเหน่ง นวล แต่อย่างใด ส่วนพระอาจารย์พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็โพสเฟสบุ๊คเตือนสติ ให้เชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ อย่างมงายจนเกินไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ