ระดมค้นหาหนุ่มตกฝายกว่า 16ชม. พบอีกทีเป็นศพแล้ว

ระดมค้นหาหนุ่มพัดตกฝายเก็บน้ำ หลังไปหาตกเบ็ด-ทอดแห กับญาติ ก่อนจะกลับผู้ตายลงไปล้างเท้าเกิดลื่นไถลตกลงไปในฝาย แจ้าหน้างมนานกว่า 16ชม.สุดท้ายพบเป็นศพ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19พ.ย.60 ร.ต.อ.ศิริ จันทร์ดีศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทีมประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิว่า พบร่างของผู้เสียชีวิตหลังจากที่รับแจ้งจากชาวบ้านให้ช่วยลงค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตภายในฝายท่าวัว บ้านโนนหัวนา หมู่ที่12ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ค่ำวานนี้ที่ผ่านมา จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ

    โดยจุดที่เกิดเหตุ พบร่างของนายทินกร นามเมืองตัก อายุ 36 ปี บ้านโนนหัวนา ม.8 ต.บุ่งคล้า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ สภาพศพลักษณะขึ้นอืด สวมเสื้อสีเทา กางเกงยีน สภาพร่างลอยขึ้นอืดติดขอบฝั่งหากจากจุดลื่นไถลลงไปในน้ำช่วงหน้าฝายไกลถึง 2กิโลเมตร

จากการสอบถาม นายลัทธิวุฒิ รบสถิต ญาติผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนและนายทินกร (ผู้เสียชีวิต) ได้มาทอดแห และ ตกเบ็ด ในฝายนี้ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้จนกระทั่งเวลาประมาณใกล้เที่ยงคืน ตนเห็นว่า ได้ปลาเยอะแล้ว จึงชวนกันกลับบ้าน ในช่วงนั้นนายทินกร (ผู้ตาย) ได้ลงไปล้างเท้า เกิดลื่นไถลตกลงไปในฝาย ตนจึงรีบวิ่งช่วย แต่ไม่ทัน จึงรีบมาแจ้งผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ออกช่วยลง งม หาในน้ำมาต่อเนื่อง และต้องใช้เวลานานกว่า 16 ชั่วโมง จนกระทั่งมาพบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ศิริ จันทร์ดีศรี รอง สว.(สอบสวน)พร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิทำการตรวจสอบบุคคลเสียชีวิต และ ได้สอบถามไปถึงญาติผู้เสียชีวิต ว่าติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่
ญาติไม่ติดใจ ก่อนขอรับร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ