ยอดดอยอุณหภูมิ 1องศา เกิดเหมยขาบมากสุดในรอบปี

อุณหภูมิบนยอดดอยที่จังหวัดเชียงใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 15 ธ.ค.)
ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 1 องศาเซลเซียส เป็นวันที่หนาวเย็นที่สุดของฤดูหนาวปีนี้

ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบมากที่สุดในรอบปีนับตั้งแต่เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเกิดขึ้นตามยอดหญ้าหลายจุด ทั้ง บริเวณต้นหญ้ารอบลานจอดรถของกิ่วแม่ปาน รวมทั้งบริเวณกิโลเมตรที่ 44 และบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอย
อินทนนท์

 โดยที่บริเวณรอบลานจอดรถของจุดชมวิวกิ่วแม่ปานที่เกิดเหมยขาบขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบปี นักท่องเที่ยวนับพันที่เดินทางมาในวันนี้ต่างโชคดีที่ได้มาสัมผัสกับลมหนาวในวันที่หนาวเย็นแบบสุดขั้ว รวมทั้งยังได้ชมความสวยงามและถ่ายภาพเหมยขาบกันอย่างจุใจ

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในวันนี้นอกจากอุณหภูมิจะต่ำสุด สภาพอากาศยังปลอดโปร่ง ฟ้าเปิด สามารถชมดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม

ขณะที่อุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่องในเดือนธันวาคม ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมากันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีวันละเกือบ 1 หมื่นคน และ คาดว่าในช่วงวันหยุดสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละเกือบ 20,000 คน ทำให้ล่าสุดทางอุทยานได้ประสานหลายหน่วยงานเพื่อให้เข้ามาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ