จนท.ตรวจสอบเหตุป่วนสุไหงปาดี พบวางแผนเป็นระบบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายป่วน 4 จุด สุไหงปาดี เมื่อคืนที่ผ่านมา พบคนร้ายวางแผนก่อเหตุอย่างเป็นระบบ

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.44 รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางเพลิง ยิงถล่มจุดตรวจ เผายางรถยนต์และตัดต้นไม้ขวางถนน ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา รวม 4 จุดโดยจุดแรก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตั้งอยู่บ้านต้นไม้สูง ม.4 ต.โต๊ะเด็ง โดยพบว่ายังมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณสายไฟฟ้าข้างตู้คอนเทรนเนอร์
เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับไฟ

และจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบคนร้ายได้นำยางรถยนต์มาวางไว้ที่โคนตอหม้อของเสา ซึ่งอยู่ด้านหลังของตู้คอนเทรนเนอร์  และจุดไฟเผาจนไฟลุกลามไปตามสายสัญญาณขึ้นสู่ยอดเสา ทำให้ระบบการส่งสัญญาณได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้

ส่วนจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่จุดตรวจฉัตรวาริน ซึ่งตั้งอยู่ 4 แยกบายพาสทางไปน้ำตกฉัตรวาริน ม.1 ต.ปะลูรู โดยพบว่าที่บริเวณหอคอยใจกลางจุดตรวจซึ่งสูง 5 เมตร บังเกอร์ด้านบนมีร่องรอยถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้ายได้รับความเสียหาย ส่วนที่บริเวณด้านนอกจุดตรวจ พบร่องรอยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.79 ยิงจำนวน 2 นัด โดยกระสุนปืนพลาดเป้าไปถูกกิ่งไม้ใหญ่หัก
นอกจากนี้ห่างไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นป่ารกทึบฝั่งตรงข้ามของถนนหน้าจุดตรวจ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 2 จุดใหญ่ รวมจำนวนกว่า 30 ปลอก

ส่วนจุดที่ 3 และ 4 ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบเผายางรถยนต์และตัดต้นไม้ขวางถนน คือ บริเวณถนนบายพาสบ้านไอบาตู ม.4 ต.โต๊ะเด็ง และบริเวณถนนจารุเสถียรสายสุไหงโก-ลก – สุไหงปาดี
ช่วงบริเวณบ้านบาโงฮูมอ ม.5 ต.กาวะ โดยทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่พบซากเศษชิ้นส่วนของยางรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้

โดยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดเผยว่าเหตุที่เกิดขึ้นคนร้ายได้วางแผนเป็นระบบในการแยกย้ายกันก่อเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคนร้ายได้แยกย้ายออกปฏิบัติการณ์เป็น 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มที่ 1 แฝงตัวนำยางรถยนต์ไปเผาที่สถานีทวนสัญญาณ กลุ่มที่ 2 ซึ่งมี 2 ชุด โดยชุดแรกยิงพลุสีเพื่อส่งสัญญาณให้คนร้ายอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมถนนฝั่งตรงกันข้ามกันจุดตรวจ ใช้เอ็ม.79 และเอ็ม.16 ยิงถล่มใส่หอคอย ทำให้ อส.ทพ.ตะวัน เมฆารัฐ ซึ่งเข้าเวรรักษาการณ์อยู่บนหอคอย ได้ส่งสัญญาณให้ จ.ส.ต.อนุชา ขุนทองเพชร หัวหน้าจุดตรวจ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย เป็นเวลานานกว่า 20 นาที เมื่อคนร้ายเห็นว่าไม่สามารถโจมตีเป้าหมายได้ จึงได้นำกำลังล่าถอยไป

ส่วนคนร้ายกลุ่มที่ 3 ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่บริเวณรอบนอกของจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด ได้แยกย้ายกันนำยางรถยนต์มาเผาและตัดต้นไม้ขวางถนน เพื่อเป็นการสกัดกั้นไม้ให้เจ้าหน้าที่ได้เข้า
มาสนับสนุนและช่วยเหลือจุดตรวจฉัตรวารินที่ถูกกลุ่มคนร้ายสุ่มโจมตี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ