หวิดดับ!พารามอเตอร์วันเด็กดับกลางอากาศ

หวิดดับ!พารามอเตอร์วันเด็กดับกลางอากาศ

หวิดดับ!พารามอเตอร์ร่อนโชว์วันเด็ก ดับหมุนกลางอากาศ โชคดีหล่นติดปลายยอดต้นปาล์ม คนขับรอด

นายธเรวัชร อบแพทย์ นายก อบต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้ง ว่าเกิดอุบัติเหตุ เครื่องพารามอเตอร์ ตกลงจากท้องฟ้า ห่างจาก ที่ ทำการ อบต.หาดยาย ที่กำลังจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประมาณ 1 กม.

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ขนาดใหญ่ ต้นปาล์มน้ำมันแต่ละต้นมีอายุมากกว่า 30 ปี สูง พบว่าที่ต้นปาล์มน้ำมัน สูง 12 เมตร มี ร่างของ นายสถาพร รักบำรุง อายุ 47 ปี อาชีพ ผู้รับเหมาก่อสร้าง และ เครื่องพารามอเตอร์ ติดค้างอยู่ในจุดปลายยอดต้นปาล์ม ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย พยายามหาทางช่วยเหลือ นายสถาพร ลงมา แต่เนื่องจาก ต้นปาล์มน้ำมัน มีความสูง และ อายุมาก มีหนามแหลมคมทั้งต้น จึงไม่สามารถใช้กำลังคนขึ้นไปนำเอาลงมาได้

ต่อมา นายสุทธิพันธ์ สุวรรณบัณฑิต อาสาสมัครหน่วยป้องกันภัยพิบัติหลังสวน และ นายสมชาย สัมพาริน หัวหน้าหน่วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหลังสวน
นำรถกระเช้าความสูง 15 เมตร ให้เดินทางมาช่วยเหลืออย่างเร่วด่วน

จากการสอบถามเบื้องต้นได้การว่า นายสถาพร และ เพื่อนๆในกลุ่มพารามอเตอร์หลังสวน จำนวน 3 ลำ มาบินโชว์ ในงานวันเด็ก ของ อบต.หาดยาย ในขณะที่กำลังบินโชว์ เครื่องพารามอเตอร์ ของนายสถาพร เกิดดับกะทันหัน ทำให้ เครื่องพารามอเตอร์ รวมทั้ง นายสถาพร หมุนคว้างกลางอากาศ นายสถาพร พยายาม บังคับร่อนลง กลางที่โล่งใจกลางสวนปาล์ม แต่ เกิดผิดพลาด จนเครื่องร่อนลงบนปลายยอดต้นปาล์มติดค้างที่ความสูง 12 เมตร เพื่อนๆ อีก2 ลำ เห็นเหตุการณ์ จึงรีบแจ้ง ไปยัง นายก อบต. ให้นำกำลังมาช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำทั้งตัวนายสถาพร และ เครื่องพารามอเตอร์ลงมาได้ โดยนายสถาพรไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่เครื่องพารามอเตอร์ ได้รับความเสียหายมูลค่าร่วม 1แสนบาทแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ