แม่ชีตบกัน สนั่นวัด!

แม่ชีตบกัน สนั่นวัด!

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างแม่ชี ภายในวัดแห่งหนึ่งในตำบลบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี สาเหตุมาจากเปิดเครื่องเล่นเพลงธรรมะเสียงดัง

พบ แม่ชีท่านหนึ่ง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นแม่ชีที่พึ่งมาบวชเรียนถือศีลที่วัดแห่งนี้ได้เพียง 3 วัน ยังอยู่ในอาการตกใจในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตำรวจเข้าตรวจสอบ

โดยเล่าว่า ตนถูก แม่ชี อายุ 60 ปี ซึ่งถือศีลบวชเรียนอยู่สำนักชีแห่งนี้มากว่า 13 พรรษาแล้ว ตบตีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ขนาดตนกำลังนั่งสวดมนต์อยู่บริเวณหน้าพระพุทธรูป
โดยสาเหตุที่ตนนั่งถูกทำร้ายร่างกายก็เพราะว่า ตนนั้นเดินเข้าไปเคาะประตูห้องตักเตือนเรื่องที่แม่ชีเปิดเครื่องเล่นเพลงธรรมะเสียงดังมาก จนทำให้ตนนั้นไม่สามารถสวดมนต์ได้

หลังจากนั้นตนกลับมานั่งสวดมนต์ต่อ จู่ๆแม่ชีคนดังกล่าว ก็เดินเข้ามาจิกหัวและตบไปที่ใบหน้าหลายครั้งตนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยายามจะให้แม่ชี ทั้งสองคนแยกย้ายออกจากกันเพื่อให้อารมณ์เย็นลง

ด้านแม่ชี วัย 60 ปี ก็เล่าว่า แม่ชีคู่กรณี เพิ่งจะมาบวชเรียนได้เพียงไม่กี่วัน ก็รับดูดวง เข้าทรง โดยที่ตลอดเวลาที่มาบวชเรียนอยู่สำนักชีแห่งนี้ไม่เคย ยกมือไหว้ตนเลย ซึ่งตนเองก็ไม่เคยอยากจะยุ่งและสนใจ จนเมื่อ 2 วันที่แล้ว แม่ชีคนดังกล่าวได้เดินมาหน้าห้องของตนแล้วมาเคาะประตูห้องบอกว่าให้ช่วยเบาเสียงเพลงธรรมะหน่อยได้ไหม ตนก็ตอบกลับไปว่าอยู่ในสำนักแม่ชี เปิดเพลงธรรมะไม่ดีหรือไง เพราะอีกแค่สองวัน ตนก็ไม่อยู่แล้ว เพราะกำลังจะเดินทางไปบวชเรียนต่อที่ประเทศอินเดีย จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น

ล่าสุดจากเหตุการณ์นี้ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ได้สั่งพระภิกษุ มาเจรจาเพื่อปรับความเข้าใจกันระหว่างแม่ชีทั้งสองแล้ว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ