โรงพยาบาลอ้าง แพทย์ที่รักษาเป็นจากรพ.ตำรวจ

จากกรณีที่มีหญิงท้องลูกแฝด เสียชีวิตในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางนา จนเกิดข้อคาใจแก่สามี ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของภรรยา ทั้งยังได้ตั้งคำถามกับทางโรงพยาบาลว่าภรรยาของตน ท้องนอกมดลูกหรือไม่ หลังจากที่โรงพยาบาลดังกล่าวออกมาแสดงความเสียใจ และบอกว่ากำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

วันนี้โรงพยาบาลคู่กรณีได้นัดนายเกรียงไกร ทรัพย์สิริอยู่คง ผู้เป็นสามี เข้ามาพูดคุยเพื่อชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิต นายเกรียงไกร เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ทางโรงพยาบาลได้แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากการเสียเลือดมาก และได้หารือเพื่อช่วยรับผิดชอบเยียวยา โดยนายเกรียงไกร ได้แจ้งให้โรงพยาบาลเสนอค่าเยียวยาตามที่เห็นสมควร ตอนนี้สิ่งที่ต้องการที่สุด คือต้องการให้ทางทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ไปร่วมงานศพของภรรยาเพื่อแสดงความเสียใจ

ส่วนบทลงโทษแก่แพทย์ที่ทำการวินิจฉัยเคสนี้ โรงพยาบาลได้บอกกับ นายเกรียงไกรว่า เป็นแพทย์พาร์ทไทม์ ที่มาจากโรงพยาบาลตำรวจ บทลงโทษหรือข้อปฏิบัติ ต้องขอเวลาพิจารณา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายเกรียงไกรอยู่ในระหว่างรอหลักฐานการพิสูจน์ชิ้นเนื้อมดลูกจาก โรงพยาบาลจุฬา เพื่อยืนยันว่าการท้องครั้งนี้เป็นการท้องนอกมดลูกจริง โดยจะใช้เวลา 1 สัปดาห์หลังจากนี้ ซึ่งในช่วงบ่ายนี้ ทีมข่าวไบรท์ ทีวี จะพาญาติผู้เสียชีวิตไปยังแพทยสภา เพื่อร้องทุกข์กับแพทย์ที่ทำการรักษา รวมไปถึงโรงพยาบาลให้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของภรรยาด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ