เฒ่าหึงโหด!ยิงอดีตเมียและลูกดับคาบ้าน

เฒ่าหึงโหด!ยิงอดีตเมียและลูกดับคาบ้าน

เฒ่าวัย 65 ปี ปืนโหดรัวยิงลูก กับ อดีตเมีย ตายคาบ้านเช่า หลังเห็นอดีตเมียนั่งกินข้าวกับชายหนุ่ม สุดท้ายสำนึกผิดให้ญาติช่วยพาเข้ามอบตัว

ความคืบหน้าหลังจากช่วงเวลาประมาณ 18.40 น. วันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในบ้านศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย โดยนายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี ใช้อาวุธปืน ขนาด .38 ยิง นายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี ลูกชายของตัวเอง และ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อดีตภรรยา เสียชีวิตในบ้านเช่า และยังใช้มีดฟันนายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายคณิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าสวนยางพารา ก่อนทิ้งอาวุธปืนหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้นำ พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งติดตามจับกุมตัวนายคณิตเข้าไปในสวนยางพาราที่คาดว่า นายคณิตจะซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. นายคณิตได้ติดต่อขอมอบตัวเอง ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้

จากการสอบสวนนายคณิต ให้การว่า ตนอยู่กินกับ น.ส.วันนา มาหลายปี แต่สุดท้ายได้เลิกรากันไป ก่อนเกิดเหตุตนได้ดื่มสุราแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาซื้อกับแกล้ม โดยผ่านบ้านเช่าของ อดีตภรรยา เห็นอดีตภรรยานั่งกินข้าวอยู่กับชายหนุ่ม คาดว่าจะเป็นแฟนใหม่ จึงเกิดความหึงหวง ขี่รถจักรยานยนต์ กลับไปที่บ้านอดีตภรรยา ก่อนชักอาวุธปืน .38 ที่พกติดตัวไปด้วย เดินเข้าไปในบ้าน จากนั้นได้เกิดมีปากเสียงกับอดีตภรรยา ขณะเดียวกันได้ใช้มีดปังตอฟันที่ศรีษะของนายประชาธิป ซึ่งเป็นแฟนใหม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะตามไปยิงอดีตภรรยาที่วิ่งหลบหนีไปอยู่ในห้องน้ำ และยิงนายอนุวัฒน์ ซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง ที่พยายามเข้ามาห้าม โดยขณะนั้นตนไม่ทันสังเกตว่าเป็นลูกชายซึ่งได้ขับรถติดตามมาที่เกิดเหตุด้วย

โดยหลังเกิดเหตุ ได้ขับรถเข้าไปสวนยางพารา นั่งระงับสติอารมณ์ และสังเกตเห็นว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนใช้ขี่หลบหนี เป็นรถของลูกชาย ส่วนรถที่ตนขี่ไปก่อเหตุตอนแรกเป็นอีกคันหนึ่ง ก่อนจะตั้งสติ และนึกได้ว่าคนที่เข้ามาห้ามเป็นลูกชายของตัวเองแต่ถูกตนเองยิงเสียชีวิต ทำให้เสียใจมาก จึงขอให้ญาติพาเข้ามอบตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ตาก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ