จ่อยิงหน้าผาก “น้องฟิวส์” อดีตนักมวยดาวรุ่งดับ

จ่อยิงหน้าผาก “น้องฟิวส์” อดีตนักมวยดาวรุ่งดับคาที่ คาดเป็นฝีมือวัยรุ่นต่างถิ่น ชาวบ้านวอนตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายให้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด จ่อยิงที่หน้าผากของ นายนันทพงศ์ รักพร้า อายุ 16 ปี นักมวยไทยดาวรุ่ง ฉายา “มีทรัพย์ ต.อิทธิพร” หรือ น้องฟิวส์ และยังเคยเป็นนักมวยเยาวชนสากลสมัครเล่นทีม จ.อุดรธานี
เสียชีวิตบริเวณข้างกำแพงวัดโพธิ์ศรีใน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยที่จุดเกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดที่อยู่บนพื้นถนนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามข้อมูลจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาที่วัดสระแก้ว มีงานบุญผะเวส มีการจ้างคณะหมอลำมาแสดงในช่วงเวลากลางคืน ในช่วงดึกมีวัยรุ่นต่างหมู่บ้านได้ยกพวกตีกันกับวัยรุ่นบ้านเชียง ต่อมาทราบว่าน้องฟิวส์ ถูกยิงเสียชีวิตที่ข้างกำแพงวัดโพธิ์ศรีใน ขณะกำลังขี่รถ จยย.ไปส่งแฟนสาวที่บ้านดงเย็น ต.บ้านเชียง ที่ห่างจากตัวบ้านเชียงประมาณ 2 กม.

นายอิทธิพร สิทธิพรหม อายุ 39 ปี เจ้าของค่ายมวย ต.อิทธิพรยิมส์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พานักมวยในค่ายไปกินข้าวกันที่บ้านพ่อของตนเอง ที่อยู่ข้างวัดสระแก้ว ก่อนจะกลับมาพักที่ค่ายมวย โดยน้องฟิวส์ได้ขออนุญาตไปส่งแฟนสาวที่บ้านดงเย็น ก่อนที่ต่อมามีคนมาแจ้งข่าวว่า น้องฟิวส์ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตส่วนสาเหตุนั้นสอบถามแฟนสาวของน้องฟิวส์ทราบว่า ขณะที่น้องฟิวส์ขี่รถ จยย.พาแฟนสาวและเพื่อนแฟนรวม 3 คน จะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีวัยรุ่นซึ่งจอดรถจยย.ขวางทาง และถามน้องฟิวส์ว่าเป็นคนบ้านเชียงไหม จากนั้นน้องฟิวส์ก็ตอบกลับไปว่าใช่หลังจากนั้นวัยรุ่นอีกคนก็เข้ามาชกที่หน้าน้องฟิวส์ และวัยรุ่นอีกคนก็ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ตรงกลางหน้าผากจนน้องฟิวส์ล้มทั้งยืน ส่วนวัยรุ่นกลุ่มที่ก่อเหตุได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทาง อ.ทุ่งฝน ซึ่งตนยืนยันว่าน้องฟิวส์ไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ด้าน พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อย รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า สาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องของวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน ที่เขม่นกับวัยรุ่นบ้านเชียงมาก่อน เพราะกลางดึกที่ผ่านมามีงานบุญและมีเรื่องทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่น แต่วัยรุ่นต่างถิ่นไม่ยอมจบ ซึ่งเป็นจังหวะที่น้องฟิวส์ขี่รถ จยย.จะไปส่งแฟนสาว แต่ก็มาถูกวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยิงเสียชีวิต ตอนนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ และสอบสวนพยาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ