ยิ่ิงใหญ่! พิธีเปิด”ถนนอาทิวราห์ (มีคลิป)

ยิ่งใหญ่! จ.สุพรรณบุรี จัดพิธีเปิด “ถนนอาทิวราห์” เพื่อเป็นเกียรติและยกย่อง “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมกับเปิดให้ประชาชนได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์

นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายอาทิวรา คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง ฮีโร่ชาวไทย พร้อมทั้ง ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว พร้อมด้วย ข้าราชการและพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรี ร่วมกันประกอบพิธีเปิด “ถนนอาทิวราห์” บริเวณถนนเณรแก้วฝั่งติดใต้ ทางเข้าห้างสรรสินค้าโรบินสัน ซึ่งทางจังหวัดได้ติดตั้งป้ายชื่อถนนเอาไว้อย่างสวยงามและเห็นได้เด่นชัด โดยทาง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการตั้งชื่อถนนแห่งนี้ เพื่อเป็นการให้เกียรติและยกย่องในคุณงามความดีในสิ่งที่ตูนได้ทำ จากโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ซึ่งบรรยากาศ เต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยมีการแสดง และร่วมกันปักป้ายชื่อถนน ก่อนที่ ตูน ได้มีการกล่าวขอบคุณที่ได้รับเกียรติอย่างยิ่งใหญ่เช่นนี้

ขณะเดียวกัน ในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีขบวนแห่รถบุปผชาติของ ทั้ง 10 อำเภอ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่จะตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม สอดแทรกไปด้วยวิถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรม การแต่งกาย
การละเล่นพื้นบ้านต่างๆ ตามท้องถิ่นของแต่ละอำเภอ

ทั้งนี้ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้กำหนดจัดสถานที่ให้เล่นน้ำสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ณ ถนนอาทิวราห์ คูเมืองเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ทางไปห้างโรบินสันด้านหลัง ตั้งแต่เวลา 13.00 -18.00 น. ภายใต้แนวคิด สงกรานต์วิถีไทย ใช้น้ำคุ้มค่า ชีวาปลอดภัย โดยตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ขอให้ประชาชนที่จะเข้าร่วมงานต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ด้วยพกบัตรประชาชน ไม่นำอาวุธเข้าพื้นที่ ไม่ดื่มและพกพาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดตั้งด่านความมั่นคง เพื่อให้บริการและดูแลความปลอดภัยประชาชน ในห้วงเวลาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้ทางจังหวัดได้จัดโซนนิ่งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนอาทิวราห์ ซึ่งทางจังหวัดได้ให้ผู้เกี่ยวข้องมาปรับสภาพน้ำในคลองส่งน้ำให้มีความใสสะอาด ปราศจากเชื้อโรค เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมไว้ให้ประชาชนได้เล่นสงกรานต์
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ