รู้สาเหตุแล้ว!คลิปตำรวจวิ่งหนีชายหนุ่มร้องขอความช่วยเหลือ เพราะกลัวคู่กรณีเมาจะทำร้าย (คลิป)

จากกรณีคลิปดังกล่าว ที่โซเชียลต่างพากันสงสัยถึงสาเหตุว่าทำไมตำรวจถึงวิ่งหนีขอความช่วยเหลือด้วยอาการหวาดกลัว เบื้องต้นได้รับการยืนยันแล้วว่า ตำรวจยศนายดาบ นายนี้อยู่ในสังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บก.จร ซึ่งขณะในวันเกิดเหตุนั้น ตำรวจนายนี้ กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง และมีการเรียกตรวจชายเสื้อขาวที่อยู่ในคลิป คาดว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ ตำรวจนายนี้จึงนั่งรถ (ทราบมาว่าเป็นรถสปอร์ต บีเอ็มดับบิล เปิดประทุน) มาพร้อมกับชายดังกล่าวเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีที่ สน.ทองหล่อ สองต่อสอง เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ แต่ระหว่างทางชายเสื้อขาวได้พยายามพูดตกลง ก่อนจอดรถและพยายามทำร้ายร่างกายตำรวจนายนี้

 ส่วนสาเหตุที่ตำรวจไม่พยายามใช้อาวุธต่อสู้นั้น เนื่องจากการใช้อาวุธ อาจจะเข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุ และชายเสื้อขาวที่ปรากฏในคลิป รูปร่างใหญ่ จึงทำให้ตำรวจนายนี้ ต้านกำลังไม่ไหว ก่อนวิ่งหนีขอความช่วยเหลือจากประชาชนตามที่ปรากฏในคลิป

ขณะเดียวกันในเวลาต่อมาจากที่เกิดเหตุเพียงไม่กี่ชัวโมง ตำรวจที่ปรากฏในคลิปได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อแล้ว ในข้อหาเมาแล้วขับ ฝ่าฝืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เบื้องต้นทราบตัวแล้ว และอยู่ระหว่างเพื่อเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ชายเสื้อขาวที่ปรากฏในคลิปเร็วๆนี้

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของผู้ถ่ายคลิป ที่ระบุว่า คืนวันเกิดเหตุเห็นตำรวจ และชายเสื้อข่าวยื้อแย้ง ลากกันไปมา แต่เป็นทางด้านตำรวจที่สู้แรงไม่ได้ จึงพยายามเข้าห้ามปราบ แต่ทั้งคู่ก็ไม่หยุด ก่อนตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปดังกล่าวเอาไว้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ