ชัยยะสยบไพรี! ล้างเครือข่ายแฝดทมิฬ

ชัยยะสยบไพรี! ล้างเครือข่ายแฝดทมิฬ

ชัยยะสยบไพรรี 61/6 บุกล้างเครือข่ายค้ายา “แฝดทมิฬ” ยึดทรัพย์ร่วม 100 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ ปส. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน บุกค้นเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดแฝดทมิฬ ตามแผนปฎิบัติการชัยยะสยบไพรรี 61/6หลังเข้าปฏิบัติการทั่วประเทศ รวม80 จุด ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 20 คน ยาบ้า เกือบ1แสน2หมื่นเม็ด/ปืน 3 กระบอก /กระสุน 237 นัด และสามารถยึดทรัพย์สินอาทิบ้านพร้อมที่ดิน /ทองรูปพรรณ และเงินสด รวมเกือบ 100 ล้านบาท โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าปฏิบัติการดังกล่าว มี 80เป้าหมายในพื้นที่ต่างๆ แบ่งเป็นพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล2เป้าหมาย ตำรวจภูธรภาค1 จำนวน67เป้าหมาย ตำรวจภูธรภาค2 จำนวน1เป้าหมาย ตำรวจภูธรภาค5จำนวน1เป้าหมาย และตำรวจภูธรภาค7 จำนวน 9 เป้าหมาย

โดย 1 ในเป้าหมายที่น่าสนใจ คือเครือข่ายของนายศุภชัย ธารีรักษ์ หรือ ศราวุธ คิสเนอร์ หรือ มิก และนายชัยวุฒิ คิสเนอร์ หรือ แม็ก2พี่น้องฝาแฝด ผู้ต้องหาในข้อหาสมคบและสนับสนุนกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังพบว่าทั้งคู่เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง

โดยเป็นการขยายผลหลังจับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 2 แสน 3 หมื่นเม็ด ในพื้นที่อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ปีที่แล้ว แล้วพบข้อความสั่งการของพี่น้องฝาแฝดทางเฟซบุ๊กที่ให้ผู้ต้องหาปฏิเสธข้อกล่าวหาและไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจ โดยนายมิกซ์ ศราวุธ หรือศุภชัย แฝดผู้พี่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตไปเมื่อวันที่11มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่แม็ก ชัยวุฒิ แฝดผู้น้องหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ด้าน พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ในเครือข่ายดังกล่าวสามารถคุมตัวนายพงศกร ศรีสรวง หรือ โต้ง ที่มีหน้าที่ทำธุรกรรมทางการเงินให้กับเครือข่ายยาเสพติดของพี่น้องฝาแฝดคู่นี้ เบื้องต้นยังให้การภาคเสธว่าเป็นคนทำธุรกิจด้านการเงินเท่านั้น แต่ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ตรวจสอบประวัติของนายศุภชัยและนายชัยวุฒิ พบว่า ตั้งแต่ปี 2553 – 2560 เคยถูกดำเนินคดีมาทั้งสิ้น 11 คดี เป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด พยายามฆ่า และครอบครองอาวุธ // ขณะเดียวกันยังพบว่าพี่น้องฝาแฝดคู่นี้ เคยวางแผนชิงตัวผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนในเครือข่าย ระหว่างนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำกลางจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ