คดีพลิก!หนุ่มเกาหลีร่วมกับเมียฆ่าแม่ตัวเอง

คดีพลิก!หนุ่มเกาหลีร่วมกับเมียฆ่าแม่ตัวเอง

คดีพลิก! ตร.แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า หลักฐานชี้หนุ่มเกาหลีวางแผนร่วมกับภรรยา ฆ่าแม่ตัวเอง คาดเกี่ยวข้องกับเรื่องมรดก

จากกรณีลูกสะใภ้สาวชาวเกาหลีเหนือ ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงแม่สามีชาวเกลาหลีใต้ เสียชีวิตคาห้องนอน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าทนไม่ได้ที่ถูกแม่สามีดุด่าและทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน จนพบว่า แท้ที่จริงแล้ว ลูกชายแท้ๆของผู้ตาย ได้วางแผนร่วมกับภรรยา จัดฉากเพื่อฆ่าแม่ของตนเอง

ความคืบหน้าคดีที่ นางสาวปาร์ค ซอง ฮี ( Mrs.Park Songhee ) สัญชาติเกาหลีเหนือ อายุ 27 ปี ใช้อาวุธมีดฆ่า นางอัล จุง จา ( Mrs.An Jung Ja) อายุ 76 ปี แม่สามีสัญชาติเกาหลีใต้ เสียชีวิตในห้องนอนภายในบ้านเลขที่ 234/39 หมู่บ้านเมาเท้นวิว หมู่ที่ 6 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตำรวจแจ้งข้อหาข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาดำเนินคดีกับนางสาวปาร์ค ซอง ฮี

ล่าสุดจากการสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งข้อหานายไบรอัน ลี (Brian Lee) สัญชาตินิวซีแลนด์ อายุ 50 ปี บุตรชายแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต และ เป็นสามีของนายสาวปาร์ค ซฮง ฮี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมทั้งควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง โดยยังไม่ให้ประกันตัว ขณะที่นายไบรอันยังให้การปฎิเสธ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเบื้องต้นที่เป็นแรงจูงใจลงมือสังหาร น่าจะมาจากเรื่องที่เกี่ยวข้องกับมรดก

ก่อนหน้าถูกจับกุม นายไบรอันอ้างว่าแม่ของตนเองมีปากเสียงกับลูกสะใภ้ ภรรยาถูกแม่ทำร้ายจึงใช้มีดแทงหน้าอกจนเสียชีวิต แต่จากการสอบสวนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และ
ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่านายไบรอันมีส่วนรู้เห็นและให้การเท็จและมีการจัดฉากว่าภรรยาถูกทำร้าย ส่วนภรรยานายไบรอันซึ่งได้รับบาดเจ็บตามร่างกายยังคงนอนรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาลนครพิงค์และมีตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ได้ควบคุมตัวนายไบรอันออกจากห้องขังไปขออำนาจศาลเชียงใหม่ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน

ทั้งนี้ สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นต์ และกิจการหลายแห่งในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเมื่อ6 เดือนก่อนหน้านี้ นายไบรอันได้รับมาพักอาศัยในบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนถูกฆ่าเสียชีวิต
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ