รวมคนดัง…ร่วมยินดีหมูป่าฯกลับบ้าน

     เมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) หลังจากที่เพจ Thai NavySEAL โพสต์ข้อความว่า
“เราไม่รู้ว่านี่คือสิ่งมหัศจรรย์ หรือวิทยาศาสตร์ หรืออะไรก็ตาม แต่หมูป่าทั้ง 13 ตัวได้ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
——————————————-
We are not sure if this is a miracle, a science, or what. All the thirteen Wild Boars are now out of the cave.” 
ก็ได้มีผู้คนแห่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก อย่างที่ทราบกันว่าภารกิจการช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงคนไทยเท่านั้นที่ให้ความสนใจ แต่ชาวต่างชาติก็ให้ความสนใจเช่นกัน โดยเฉพาะเหล่าคนดังบนโลกใบนี้ต่างพากันแสดงความยินดีผ่านโลกโซเชียลฯ ไม่ว่าจะเป็น โดนัลด์ ทรัมป์ , เดวิด เบ็คแฮม หรือแม้กระทั่ง เทเรซ่า เมย์ ก็ตาม
     เริ่มจาก โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทวีตว่า “ในนามของสหรัฐอเมริกา ขอแสดงความยินดีต่อทีมซีลกองทัพเรือไทย และทุกคนทั้งหมดที่ประสบความสำเร็จในภารกิจช่วยเด็กๆ12 คนและโค้ช 1คน ออกมาจากถ้ำที่อันตรายในประเทศไทย…นี่คือช่วงเวลาที่งดงาม 13 ชีวิตปลอดภัย ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม!”

 

สามีมาแล้ว เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาของ โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ทวีตว่า “เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้รู้ว่าเด็กทั้ง 12 คน เเละโค้ชออกมาจากถ้ำเเล้ว นับเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง เเละมีความช่วยเหลือ พยายามในระดับโลก ขอให้พวกเขาทั้งหมดปลอดภัย”

 

ตามต่อมาด้วยอินสตราแกรมของ เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลขวัญใจคนทั่วโลก ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รู้ข่าวนี้จากประเทศไทย เด็กๆ เหล่านี้ถือเป็นฮีโร่เลย เช่นเดียวกับโค้ชของพวกเขา, เหล่าผู้กล้าที่ยอมเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือพวกเขา รวมถึงคุณ สมาน กุนัน นี่นับเป็นเรื่องที่ดีสุดๆ มันถือเป็นเรื่องที่ทำให้มีกำลังใจมากๆ เลย”

 

ไคล์ วอล์คเกอร์ กองหลังทีมชาติอังกฤษได้ทวีตข้อความพร้อมรูปของเด็กทีมหมูป่าที่สวมเสื้อทีมชาติอังกฤษ “ข่าวดีสุดๆ ที่เด็กไทยทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือให้ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย ผมอยากจะส่งเสื้อของพวกเราไปถึงพวกเขา มีใครบ้างที่จะช่วยบอกที่อยู่ของพวกเขาได้มั้ย”

 

เทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้ทวีตข้อความว่า “ยินดีที่ภารกิจการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในถ้ำในประเทศไทยสำเร็จลุล่วง โลกได้ติดตามและจะยกย่องความกล้าหาญของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน”

 

จอร์ช โบรลิน นักแสดงรุ่นเก๋า ที่ฝากผลงานให้คนไทยรู้จักกันดีในบท ธานอส ภ.อเวนเจอร์ อินฟินิตี้ วอร์ ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวว่า “ลึกๆ เเล้วรู้สึกชื่นชมความกล้าหาญของทุกคนที่เกี่ยวข้อง” โดยยังได้ติดเเฮชเเท็ก #ripsamangunan ไว้ด้วย

 

พอล ป๊อกบา นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสที่ล่าสุดพาทีมเข้าชิงฟุตบอลโลก 2018 แล้ว ได้ทวีตข้อความว่า “ชัยชนะของฝรั่งเศสในค่ำคืนที่ผ่านมา ขออุทิศให้กับวีรบุรุษ เด็ก เเละความแข็งแกร่ง”

 

โทนี่ โครส กองกลางชาวเยอรมัน ได้ทวีตข้อความว่า “ข่าวดีจากประเทศไทย” 

 

ชางมิน นักร้องเกาหลี วงดงบังชินกิ โพสต์ผ่านอินสตาแกรมว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่เด็กชายทุกคนโอเค ขอให้พวกเขาปลอดภัย ฉันหวังว่าพวกเขาจะฟื้นตัวจาดความกลัวเเละความมืดทั้งหมด”

 

ทั้งนี้ยังมีเหล่าคนดังอีกมากมายที่ร่วมแสดงความยินดีครั้งนี้

 

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจจากคนทั่วโลกที่หลายคนถึงแม้จะไม่ได้เดินทางมาช่วย แต่ก็พยายามส่งเป็นกำลังใจมาให้ ถ้าเด็กๆทั้ง 12 คน รวมถึงตัวโค้ชเอก ได้เห็นข้อความเหล่านี้คงจะเป็นปลื้มอย่างมากแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ