เร่งสางปัญหาฟันดาบไทยถูกตัดตัวก่อนแข่งเอเชี่ยนเกมส์

การแข่งกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศอินโดนิเซีย นักกีฬาของไทยกำลังทำผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีเหรียญจากกีฬาต่างๆบ้างแล้ว แต่มีนักกีฬาคนหนึ่งที่ถูกตัดชื่อก่อนเข้าแข่งขันเพียง12ชั่วโมง คือนักกีฬาฟันดาบมือ1ทีมชาติไทย ที่ถูกผู้จัดการทีมตัดชื่อ แล้วให้นักกีฬารุ่นน้องลงแข่งแทน

เป็นประเด็นร้อน เมื่อ นายเรืองฤทธิ์ แหเกิด หรือ โอ๊ต นักกีฬาฟันดาบมือ 1 ของไทยในประเภทเซเบอร์ ชุดเอเชียนเกมส์ โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อคืนก่อน ถึงการโดนผู้จัดการทีมตัดชื่อออกจากการแข่งในประเภทเดี่ยว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า แม้จะเข้าไปพูดคุยสอบถามแล้วแต่ก็ยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน ซึ่งตอนนี้ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว เนื่องจากมีการแข่งขันไปแล้ว ส่ง สรวิศ กิจศิริบุญ รุ่นน้องในทีมลงแข่งแทน โดยการแข่งขันพึ่งจบลงไป เมื่อวานนี้ ซึ่งล่าสุด สรวิศก็เข้ารอบ16คน ในประเภทบุคคลไปแล้ว

เรืองฤทธิ์ เปิดใจกับนักข่าวที่ไปทำข่าวที่ประเทศอินโดนิเซียว่า ว่า ตนเองมี แรงกิ้งเป็นอันดับ 1 ของประเทศ และผ่านการคัดเลือก แต่ผู้จัดการทีมฟันดาบ เกิดเปลี่ยนชื่อออกจากทีม โดยไม่ให้เหตุผลที่น่าจะยอมรับได้ ที่ โพสต์ไปก็ถือเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง เป็นความรู้สึกของคนที่ถูกกระทำ ถือเป็นการรักษาสิทธิด้วย ผู้จัดการทีมตัดชื่อผมออกแบบไม่มีเหตุผลใดๆ ตัดชื่อโดยไม่มีการปรึกษาโค้ช ผู้จัดการทีมบอกเพียงสั้นๆ ว่า ช่วงนี้เล่นไม่ค่อยดี ซึ่งผลการแข่งขันที่ผ่านมา ตนเองไม่ด้อยกว่าใครเลย

หลังกระแสข่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีแหล่งข่าวในสมาคมฟันดาบ ให้ข้อมูลว่า ในช่วงที่ผ่านมา เรืองฤทธิ์ ทำผลงานได้ไม่ค่อยดี โดยนักกีฬาที่ได้ลงแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ จะยึดผลงานการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศจีน ครั้งล่าสุด ซึ่งเรืองฤทธิ์ทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า จึงต้องเปลี่ยนตัวนักกีฬา

ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางไปที่สมาคมฟันดาบแห่งประเทศไทย หัวหมาก พบกับพลโทจักราวุธ โสมภีร์ (โสม มะ พี) เลขาธิการสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวกรณีที่เกิดขึ้น ว่า ยังไม่รู้รายละเอียดที่แท้จริง แต่สมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการพูดคุยกับผู้จัดการทีมรวมทั้งตัวนักกีฬาด้วย ซึ่งก็เห็นใจทั้งสองฝ่าย ฝั่งผู้จัดการทีมก็ตั้งเป้าหมายระยะยาวไว้ เพื่อจะให้นักกีฬาเตรียมพร้อมสำหรับโอลิมปิค ในอีก2ปีข้างหน้า

ส่วนประเด็นที่โอ๊ต เรืองฤทธิ์ โพส เลขาสมาคมก็ยอมรับ ว่า มีหลายส่วนที่สมาคมต้องที่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และก็ไม่เห็นด้วยที่ผู้จัดการทีมบอกกับโอ๊ตช้าเกินไป ยืนยันเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีเรื่องเส้นสายเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน  ล่าสุด โอ๊ตเรืองฤทธิ์ แม้จะไม่ได้ลงแข่งเดี่ยวบุคคล แต่ยังมีประเภททีมรออยู่ โดยจะแข่งในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคมนี้

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ