รฟม.สั่งชดใช้เจ้าของรถ หลังคนงานสะเพร่า

หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanitsak Jittichaiyawong ได้โพสต์คลิปวงจรปิดที่ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บริเวณสถานีศรีปทุม แต่ปรากฎว่ามีคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าแบกแผงเหล็กมาบนถนน โดยที่ไม่มีการกั้นทาง หรือ เปิดไฟส่องสว่างให้ชัดเจน จนทำให้แผงเหล็กขนาดใหญ่ฟาดเข้าตัวรถและกระจกหน้ารถแตกเกิดความเสียหายเมื่อคืนวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา ล่าสุด รฟม.มีคำสั่งให้ผู้รับเหมาชดใช้ โดยออกชี้แจงดังนี้  

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้
เมื่อเวลาประมาณ 01.15 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2561 ได้รับแจ้งจากผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาสัญญาที่ 1 (บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์) ว่าเกิดเหตุคนงานก่อสร้างได้ทำการขนย้ายเหล็กที่ใช้ในงานก่อสร้าง (Subframe)โดยการแบกผ่านบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีศรีปทุม ซึ่งขณะนั้นมีรถกะบะของเจ้าหน้าที่เทศกิจจอดขวางอยู่ 1 ช่องจราจร (ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า) จึงได้พากันเดินออกไปในช่องจราจรที่ 2 โดยไม่ทันระวัง ทำให้เหล็กที่ขนย้ายยื่นออกไป และชนเข้ากับรถของผู้เสียหายที่ขับผ่านมาในบริเวณดังกล่าวพอดี
หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น รฟม. ได้มอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษาควบคุมโครงการและผู้รับจ้างติดต่อประสานผู้เสียหายโดยทันทีเพื่อขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว ซึ่งผู้รับจ้างได้ดำเนินการซ่อมแซมรถและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งขอให้ที่ปรึกษาฯ ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากพบผู้ที่กระทำการละเลยต่อหน้าที่จนทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าวขึ้น ขอให้มีบทลงโทษตามขั้นตอนต่อไป รวมถึงให้ดำเนินการหามาตรการเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ