ผู้ว่าฯ กทม. ยอมรับน้ำท่วม เพราะหากุญแจเครื่องสูบน้ำไม่เจอ

น้ำท่วม

ผู้ว่าฯ กทม. ยอมรับ น้ำท่วมขังย่านบางเขน เนื่องจากผู้รับเหมา ยังไม่ได้ส่งมอบงานให้กับ กทม. ทำให้หากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำไม่ได้

ผู้ว่ากทม.

วานนี้ 2 ตุลาคม 2561 ภายหลังเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ทำให้มี น้ำท่วมขังรอการระบาย หลายจุด โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจระบบระบายน้ำ บริเวณท่อดันท่อลอด พื้นที่คูน้ำ ริมถนนวิภาวดีขาออก สถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ สถานีรถไฟฟ้าทุ่งสองห้อง และสถานีรถไฟฟ้าวัดเสมียนนารี

น้ำท่วม

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กรณีที่เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีฝนกระหน่ำทั่วกรุง จนเกิดน้ำท่วมขังรอการระบายย่านบางเขน เนื่องจากผู้รับเหมา ยังไม่ได้ส่งมอบงานให้กับ กทม. ทำให้ หากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำ ไม่ได้ จึงกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำกุญแจสำรองไว้ เพราะปัญหาลักษณะนี้ไม่ควรเกิดขึ้น นอกจากนี้บริเวณชินเขต ได้มีการยกพื้นผิวการจราจรให้สูงขึ้นอีก 1.5 เมตร เพื่อแก้ปัญหาจุดน้ำท่วมขังซ้ำซาก คาดแล้วเสร็จไม่เกินเดือน พ.ย.นี้

น้ำท่วมกทม.

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวต่อว่า ส่วนบริเวณถนนวิภาวดีฯ เป็นจุดที่มีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง โดยก่อสร้างทางขึ้น-ลงสถานีรถไฟฟ้า (Sky Walk) ทำให้กีดขวางการระบายน้ำของคูน้ำตามแนวถนนวิภาวดีรังสิต ส่งผลให้ประสิทธิภาพการระบายน้ำลดลง โดยหลังจากนี้ กทม. จะช่วยประสานกับ บก.จร.ในการขอพื้นผิวการจราจรชั่วคราว

น้ำท่วมขัง

ขอบคุณ สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ