“จตุพร”ประกาศรองรับฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน จับมือ “สนธิ ลิ้มทองกุล”เป็นเพียงกุข่าว

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ยืนยันว่า นปช.ไม่ได้ตั้งพรรคเพื่อชาติ เพราะมีจุดยืนตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะไม่ตั้งพรรคการเมือง แต่พรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคการเมืองเดิมที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2556 และขณะนี้พร้อมที่จะรองรับฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มนปช.ที่ไม่มีพื้นที่ในพรรคเพื่อไทย อีกทั้งรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ได้ออกแบบให้พรรคการเมืองเป็นแบบรวมกันแพ้ แยกกันชนะ ซึ่งเป็นการดำเนินการเหมือนเช่นดียวกับแกนนำ กปปส.ที่แยกไปอยู่กับ 5 พรรคการเมือง

 

นอกจากนี้นายจตุพร ยังปฏิเสธข่าวการจับมือกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และอดีตพระพุทธะอิสระ เพื่อจัดตั้งพรรคเพื่อชาติว่า ไม่เป็นความจริง 100% เป็นเพียงการกุข่าว เนื่องจากส่วนตัวไม่คิดนำหาผลประโยชน์จากนายสนธิ

นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นเพียงกองเชียร์ของพรรคเพื่อชาติ ขอต่อสู้อยู่นอกเวทีสภา สร้างสมดุลทางการเมืองเท่านั้น เช่นเดียวกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และไม่ถือว่าเป็นความขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่พรรคอะไหล่หรือนอมินี หรือจะเป็นการดึงคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยด้วย เพราะหากคิดเรื่องการแบ่งคะแนนกันถือเป็นความคิดแบบเห็นแก่ตัว

นอกจากนี้ ยังปฏิเสธไม่ทราบกระแสข่าวที่มีการวางตัวนายนพดล ปัทมะ เป็นหัวหน้าพรรค และวางตัวนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มาเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีอันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย ขอให้รอวันที่14 ตุลาคม เวลา 8.30 น.ที่จะมีการประชุมพรรคที่อิมพีเรียล สำโรง. แต่ที่ยืนยันได้พรรคนี้จะส่งผู้สมัครคนบ 350 เขต

และบอกด้วยว่า ตัวเองไม่ได้มีความขัดแย้ง อะไรกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. วันเกิดยังนั่งกันถึงสว่างเราต้องเข้าใจความคิดของนายมีชัย ถ้าสู้ไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนสนามเล่น ไม่เช่นนั้นก็ไม่มีโอกาสได้เข้าสภา ความขัดแย้งไม่มีไม่รู้จะขัดแย้งอะไรกัน ก็มีเพียงแต่คนที่มีพื้นที่ในเพื่อไทยก็เดินหน้า หากใครไม่มีสนามก็มาอยู่พรรคเพื่อชาติ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ