“เนวิน”ยกมือพร้อมตบที่หน้าอกขอไม่ตอบถึง “วิชัย” หลังประสบเหตุ ฮ.ตก เสียชีวิต

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พร้อมคณะบิ๊กไบค์ กว่า 30  คัน เข้านมัสการศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช มีคณะพรามณ์ ตั้งเครื่องเซ่นไหว้อ่านโองการบูชาศาลหลักเมืองตามพิธี พร้อมนำผ้าสีและเสื้อทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดผูก และตั้งที่เสาหลักเมืองนคร

นายเนวิน กล่าวว่า การเดินทางนครศรีธรรมราชเพื่อเคารพสิ่งศักดิ์ องค์พ่อจตุคามรามเทพ ที่ได้กระทำติดต่อกันมาเมื่อเว้นว่างหรือเสร็จฤดูการแข่งขันฟุตบอลเพื่อเป็นสิริมงคล และมีเป้าหมาย
ต้องการท่องเที่ยวไปเรื่อยๆกับคณะศึกษาภูมิปัญาชาวบ้านในการจัดทำไบโอดีเซลเพราะต้องการศึกษาราคาของปาล์ม เพราะถ้าไม่คิดใหม่คงนำความเดือนร้อนมาสู่ประชาชน

นอกจากนี้ นายเนวิน ยังบอกด้วยว่า วันนี้ รัฐตั้งโรงงานไฟฟ้าใช้พลังความร้อนพลังงานทดแทนจากผลพวงของปาล์ม ไฟฟ้าไบโอแมต ส่งผลทำให้ราคาปาล์มทะลาย ราคาที่ ก.ก. 5 บาท ส่งเสริมให้สร้างโรงไฟฟ้าซีพีโอ ภาคใต้ 10 โรง โรงละ 700 ล้านบาท ก็จะแก้ปัญหานี้ได้ ลงทุนกันเพียง 1หมื่นล้านราคาปาล์มก็ขยับได้ทั้งภาค ซึ่ง ผม ในฐานะประชาชน หวังว่ารัฐบาล E-Gat เห็นสิ่งเหล่านี้ ชาวบ้านเขาคิดและทำตามศาสตร์พระราชา ดังนั้นวันนี้รัฐบาลควรจะสานต่อหาทางออกเรื่องนี้อย่างไร

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เคยมอบทุนกว่า 50 ล้านบาท เพื่อซ่อมแซมและบูรณะศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราชแห่งนี้ นายเนวิน ได้ยกมือห้าม พร้อมตบลงไปที่หน้าอก และขออนุญาต ที่จะไม่กล่าวถึงเรื่องนี้

นอกจากนั้นจากการสังเกต ผู้ที่มาต้อนรับคณะของนายเนวิน ไม่มีนักการเมือง หรือผู้ที่ประสงค์จะลงรับสมัครเลืออกตั้งตั้งแต่อย่างใด ต่างจากการที่เคยนำทีมบุริรัมย์ยูไนเต็ด เดินสาย แตะฟุตบอลกับพัทลุงออนสตาร์ ที่จังหวัดพัทลุง ก่อนหน้านี้ ที่มีบรรดาว่าที่ผู้สมัคร กรรมการบริหารพรรคและสมาชิก พรรคการเมืองที่มาคอยต้อนรับเป็นจำนวนมาก
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ