ผู้จัดงานวิ่งมาราธอนชลบุรี แถลงเข้าใจผิดคิดว่าเงินเหลือ

ผู้จัดงานวิ่งมาราธอนชลบุรี อ้างเข้าใจผิดคิดว่ามีเงินหักค่าใช้จ่ายเหลือ 3.4 ล้าน แต่ความจริงมีเพียง 5 แสนบาท จึงขอโทษอำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

ภาพเช็คระบุจำนวนเงิน 549,415 บาท สั่งจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จากชมรมเดินวิ่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยใบเสร็จรับเงิน ถูกนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพานำมาเป็นหลักฐาน ในการขอความเป็นธรรมต่อ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นประธานในการไกล่เกลี่ยปัญหาข้อร้องเรียน งานวิ่งในรายการ CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เนื่องจากทางผู้จัดวิ่งมาราธอนมอบเงินไม่ครบตามข้อตกลง เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ที่นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ผู้จัดงานวิ่งได้ส่งมอบเงินบริจาคจากโครงการ ให้แก่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท ซึ่งในวันนั้นมีการมอบป้ายไวนิลและถ่ายภาพร่วมกัน มีบรรดาสื่อมวลชนเป็นสักขีพยาน

นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ผู้จัดงานวิ่งได้แถลงข่าวอ้างว่า ตลอดผู้จัดงานวิ่งถูกผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเรื่องเงินก็พูดจาวกไปวนมาใจความได้ว่า สามารถมอบเงินให้กับทางโรงพยาบาลได้เพียง 500,000 บาท เท่านั้นที่ผ่านมาตัวเองเข้าใจผิดว่าจะมอบเงิน 3,467,515บาท จึงอยากขอโทษ และช่วงท้ายสุดได้บอกว่าตนเองเป็นเพียงร่างทรงเท่านั้น โดยมีผู้คอยชักใหญ่อยู่ด้านหลัง เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงนายธงชัยว่าคือใครผู้จัดงานวิ่งก็ไม่สามารถเปิดเผยหรือตอบข้อมูลได้ บอกแต่เพียงว่าตนเองไม่สามารถติดต่อได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ