“บิ๊กจิ๋ว” เปิดหมดเปลือกชีวิตรักโรแมนติก สมฉายา “จิ๋วหวานเจี๊ยบ”

“บิ๊กจิ๋ว” เปิดใจพร้อมภรรยา “อรทัย” มีความสุขจนอยากอายุอ่อนลงสัก 30 ปี ประทับใจที่ดูแลระหว่างที่ป่วยหนัก จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง หยอดคำหวาน สมฉายา “จิ๋วหวานเจี๊ยบ”

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ลับ ลวง พราง” ดำเนินรายการโดย วาสนา นาน่วม และ ศุภฤกษ์ ธงไชยฤทธิ์ ออกอากาศทางไบรท์ทีวี ช่อง 20 ทุกวันศุกร์ (หลังลุงตู่ คสช.) เวลา 20.45-21.45 น. ถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบันกับ คุณอรทัย สรการ ยงใจยุทธ คู่ชีวิตคนล่าสุด โดย พล.อ.ชวลิต เปิดเผยว่า ในวัย 86 ปี ตนรู้สึกมีความสุข เพราะตื่นเช้ามาก็มีคนดูแล จัดเสื้อผ้า รองเท้า อาหารวางไว้ให้ ชวนให้ไปออกกำลังกาย ขี่จักรยาน เดินบนสายพาน ทำให้ชีวิตมีความสุขมาก ซึ่งตนและคุณอรทัยรู้จักกันมานานมากแล้ว

“คุณอรทัยมามาชนะใจตอนที่เราเข้าโรงพยาบาล ตอนนั้นล้มศรีษะฟาด เดินไม่ได้ คุณอรทัยดูแลจนเดี๋ยวนี้เดินได้ วิ่งได้ จนอยากจะอายุอ่อนลงอีก 30 ปี ซึ่งการแสดงความรักบางทีไม่ต้องพูด แค่มองตากันก็เข้าใจ ในการใช้ชีวิตคู่นั้น เราเป็นผู้ชาย เจอผู้หญิงมาเยอะ คนเราจะผูกพันก็ต้องมาจากจิตผูกพันกัน และเราก็ผูกพันกันมาถึงปัจจุบัน พากันไปทำบุญด้วยกันประจำ”

ส่วนเคล็ดลับการดูแลสุขภาพนั้น พล.อ.ชวลิต กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “รับประทานความรักจากภรรยา และตื่นขึ้นมาให้ยิ้มเข้าไว้”

ด้าน คุณอรทัย เปิดใจถึง พล.อ.ชวลิต ว่า เป็นคนดูแลคนดี มีน้ำใจ โดยเฉพาะกับครอบครัวของตน ได้รับการดูแลจาก พล.อ.ชวลิตอย่างดีมาโดยตลอด

“พ่อ(พล.อ.ชวลิต)เป็นคนน่ารัก อารมณ์ดี โรแมนติก และแสดงความรักตลอดเวลา บางทีอยู่บ้านไม่มีแขกมาพบ พ่อก็จะร้องเพลงให้ฟัง เต้นให้ดูเป็นการออกกำลังกาย ซึ่งตอนเริ่มต้นชีวิตกับพ่อผู้ใหญ่หลายท่านก็แนะนำว่า ให้สบาย ๆ เพราะเรามีความจริงใจ เราก็มีหน้าที่รักและดูแลพ่อ ทั้งเรื่องงาน การดูแลนัดหมาย และเรื่องสุขภาพ สิ่งที่ทำ.shชนะใจพ่อได้ อาจเป็นเพราะมีบุคลิกที่ตรงกันหลาย ๆ อย่าง เรามีระเบียบเรื่องเสื้อผ้าของใช้ และเราเตรียมการทุกอย่างให้ พ่อเขาก็ชอบ เพราะเขาก็เป็นคนที่มีระเบียบเช่นกัน”

ขอบคุณภาพ : บ้านพลเอกชวลิต-อรทัย สรการยงใจยุทธ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ