“สมชัย” ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก สมัครเข้า ปชป.พรุ่งนี้

“สมชัย”ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก เตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิก “พรรคประชาธิปัตย์” วันพรุ่งนี้ ระบุเลือกพรรคที่เป็นผลดีที่สุดสำหรับประชาชน

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยถึงการจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองโดยระบุว่า ขอบคุณน้ำใจไมตรีที่มีจากทุกพรรค มีพรรคการเมือง 7-8 พรรคที่ติดต่อทาบทามให้ร่วมเป็นสมาชิกพรรค ทั้งพรรคใหญ่ พรรคกลาง พรรคเล็ก บ้างก็เป็นพรรคเก่า บ้างก็พรรคใหม่ หรือแม้กระทั่งพรรคที่ยังไม่เกิดทุกพรรคเป็นพรรคสายประชาธิปไตย  เพราะหากไม่สนับสนุนประชาธิปไตยคงไม่เดินหน้าสู่สนามเลือกตั้งทุกพรรค

“ที่มาคุยล้วนเป็นเพื่อน  ทั้งเพื่อนมัธยมที่เรียกกูมึงได้อย่างสนิทใจ  เพื่อนมหาวิทยาลัย  เพื่อนที่เคยทำงานร่วมกัน  เพื่อนในสถาบันที่ไปศึกษาอบรมหลักสูตรต่าง ๆ เราพูดคุยแลกเปลี่ยนด้วยเหตุผลว่าบ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้าอย่างไร  เราจะไม่ติดหล่มการเมืองเก่าที่นำพาประเทศไปสู่ความเสียหายได้อย่างไร  แม้จะใช้เวลาคุยกันไม่มากแต่ก็เป็นสาระ ทุกพรรคให้เกียรติผมเป็นอย่างมาก   เมื่อกฎหมาย กำหนดให้ประชาชนคนหนึ่ง สามารถสมัครพรรคการเมืองได้เพียงพรรคเดียว ผมจึงต้องเลือก ผมไม่สามารถเลือกพรรคที่ดีที่สุดในสายตาของทุกคน เพราะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้  เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีมุมมองค่านิยมที่แตกต่างกัน แต่เลือกอย่างไรให้เป็นผลดีที่สุดต่อประชาชนในสายตามองมุมของผมเองต่างหากที่นำมาสู่การตัดสินใจในขั้นท้ายสุด วันอาทิตย์นี้ 14.00 น. ผมจะเดินไปสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ หลังจากนายสมชัยโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า จะสมัครเข้าพรรคประชาธิปัตย์ มีผู้เข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการคาดเดากันถึงพรรคการเมืองที่นายสมชัยจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่ไม่มีพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในโผดังกล่าวแต่อย่างใด




แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ