เปิดวลีเด็ด สมยศ อดีต-ปัจจุบัน “ผมอาย, ขอลาออก, บอลมีแพ้มีชนะ”

สมยศ / ภายหลัง ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ตามกฎอะเวล์โกล

ล่าสุดชาวเน็ตได้ขุดคำพูดของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่เคยพูดไว้มากมาย

ก่อนแยกทางกับ โค้ชซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
คำถามที่ว่าควรเปลี่ยนโค้ชหรือไม่นั้น ผมอยากรู้หัวใจคนไทยเหมือนกันว่าคิดอย่างไร คิดเหมือนผมไหม ถ้าบอกว่าอยู่แบบนี้ ได้แชมป์ซูซูกิ คัพ, แชมป์ซีเกมส์ แต่รับได้ที่แพ้ทีมในระดับเอเชียก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับผมบอกเลยว่า อาย ในขณะที่ผมเป็นนายกสมาคมฯอยู่ ผมลาออกดีกว่า ถ้าเป็นแล้วทำทีมไม่ได้ อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็น

สมัยที่พูดไว้เมื่อปีที่แล้ว ครั้งที่ ไทย บุกไปแพ้ ญี่ปุ่น 4-0 ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
“ถ้าเป็นแล้ว(เป็นนายกฯ) ทำดีไม่ได้ อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็น ถ้าให้ผมงอมืองอตีนกับสถานการณ์เช่นนี้ แล้วปล่อยให้ทีมชาติไทยเป็นอย่างนี้อีก 3 ปี ผมลาออกดีกว่า จะอยู่กันไปแบบนี้ เป็นแชมป์ซูซูกิ แชมป์ซีเกมส์ แต่ไประดับเอเชียแล้วแพ้ที 4-0, 3-0 ผมอายครับ ฟุตบอลทีมชาติไทย ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เป็นของคนไทยทั้งชาติ ใครจะมาจับจองเป็นเจ้าของไม่ได้ มันต้องมีการเปลี่ยนแปลงครับ”

ล่าสุด 6 ธ.ค. 2561 พล.ต.อ.สมยศ กล่าวถึงผลการแข่งขันที่แพ้มาเลเซียว่า
“ผลการแข่งขันเมื่อวานนี้เป็นเรื่องปกติของฟุตบอลที่มีแพ้มีชนะ ส่วนการประเมินผลงานของราเยวัชนั้น จะเกิดขึ้นหลังจบ เอเชียนคัพ เหตุผลที่เราจะประเมินผลงานในช่วงนั้น เนื่องจากนักเตะที่ใช้ทำการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นั้น ไม่ฟูลทีม นักเตะที่เล่นอยู่ต่างประเทศทั้ง 4 คนเราไม่ได้ใช้งาน และพวกเขาคือตัวหลัก จึงเป็นเหตุที่เราไม่นำมาชี้วัดผลงานครั้งนี้ได้”
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ