อดีตผู้รักษาประตูน่านเอฟซี ผันตัวเป็นโจรวางแผนโจรกรรมร้านทองเป็นเดือนก่อนลงมือ แต่ไม่รอดถูกรวบตัวที่ จ.น่าน

จากกรณีที่คนร้ายลักทรัพย์ทองคำร้านทองทวีชัย 4 อยู่ในตลาดสะพานดำ อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ โดยคนร้ายได้งัดฝ้าเพดานลงมา โดยกวาดทองคำทั้งหมด 200เส้น รวมน้ำหนักเกือบ 300บาทมูลค่าความเสียหาย 6.5 ล้านบาท

สำหรับแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.นครสวรรค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน ทราบว่าคนที่ก่อเหตุคือ นายนนทกร ขาวพราย หรือเข้ อดีตผู้รักษารักษาประตูน่านเอฟซี ซึ่งมีแฟนเป็นพนักงานขายสินค้าอยู่ในห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน และเชื่อว่าหลังจากนายนนทกร ได้ก่อเหตุลักทรัพย์แล้วได้ขึ้นรถมาหาแฟนที่ในจังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวนายนนทกร ได้ที่หอพัก ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง

 โดยนายนนทกร ให้การรับสภาพว่า ได้ขโมยทองร้านดังกล่าวจริงและของกลางอีกจำนวนหนึ่งอยู่ที่หอพัก ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวนายนนทกร ไปที่บ้านหลังดังกล่าวก็พบของทองคำของกลางจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองน่าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ กล่าวว่า นายนนทกร ขาวพราย หรือเข้ เคยถูกเจ้าที่ตำรวจนครสวรรค์จับกุมในข้อหาพกพาอาวุธปืน และข้อหาลักทรัพย์รถยนต์ในพื้นที่นครสวรรค์ มาครั้งหนึ่งแล้ว โดยการลงมือลักทรัพย์ร้านทองครั้งนี้นายนนทกร สารภาพว่าได้วางแผนเป็นเวลา 1เดือน โดยจะเข้ามาดูทางหนีทีไล่ และรายละเอียดของพฤติกรรมของเจ้าของร้านทองก่อนจะลงมือ

นายนนทกร ผู้ต้องหา กล่าวว่า ไดนำขายทองไป 2-3 เส้นได้เงินจำนวน 108,980 บาท ก็นำเงินไปเข้าบัญชีของตนที่ในห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่ แล้วก็เดินทางมาต่อที่จังหวัดน่าน และได้นำสร้อยคอทองคำ 2 เส้น สร้อยข้อมือ 1 เส้น นำมาขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งตรงสี่แยกถนนข้าหลวง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ได้เงินสดมา 289,900 บาท แล้วได้นำเงินไปเข้าบัญชีของตนอีก หลังจากนั้นจึงเข้ากลับที่พักและถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จับกุมทั้งหมดจึงได้นำทองของกลางที่พบทั้ง 2 แห่ง ว่าจะตรงกับทองที่ลักมาว่าจะตรงกันหรือไม่ ทางเจ้าของร้านจะนำพยานหลักฐานมาตรวจสอบที่ สภ.เมืองน่าน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัว นายนนทกร มาทำแผนประกอบรับคำสารภาพในพื้นที่ที่เกิดเหตุพร้อมกับแถลงข่าวที่จังหวัดนครสวรรค์อีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ