มือลั่นไกงานงิ้วเมืองพลมอบตัว สารภาพหมดเปลือก

วัยรุ่นมือลั่นไกใส่กลุ่มคู่อริงานงิ้วเมืองพล จ.ขอนแก่น มอบตัว สารภาพถูกคู่อริทุบรถจักรยานยนต์จึงก่อเหตุด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

7 ธ.ค. 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรพล จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธีร์รัช ทิพท์นพนนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพล นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ นายอำเภอพล จ.ขอนแก่น นำตัวนายแม็ค นามสกุลสมมุติ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหายิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือขู่เข็ญ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง เสื้อที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ มาแถลงต่อสื่อมวลชน หลังจากที่ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริที่มีเรื่องกันภายในงานงิ้ว ซึ่งจัดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองพล แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 5 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดที่อยู่ในที่เกิดเหตุสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงไปยังกลุ่มคู่อริตามภาพจากกล้องวงจรปิดจริง โดยอาวุธปืนที่ใช้ยิงเป็นปืนปากกา ขนาด .38 ที่ซื้อต่อมาจากเพื่อน ซึ่งตนได้พกติดรถจักรยานยนต์คันที่ขับมาเที่ยวงานงิ้วในวันเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้มีเรื่องเขม่นกับภายในงาน ก่อนที่กลุ่มคู่อริจะทุบรถจักรยานยนต์ของตนเอง ทำให้ตนเองไม่พอใจ จึงนำเอาปืนปากกาที่พกมาตามไปยิงใส่กลุ่มคู่อริ ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่รู้จักกันมาก่อน ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้นำปืนปากกาโยนทิ้ง ก่อนจะหนีไปกลบดานอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา และตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล

ด้าน พ.ต.อ.ธีร์รัช ทิพท์นพนนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน แต่ทราบว่าได้หนีไปกลบดานในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จึงให้ญาติติดต่อและเกลี่ยกล่อมให้ผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี เพราะหากหลบหนีไปก็ไม่เป็นผลดีและกลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ อีกทั้งคดีนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงอยากให้เข้ามามอบตัว ซึ่งต่อมาผู้ต้องหาก็ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งชี้จุดที่นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้ง ก่อนจะควบคุมตัวดำเดินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ