เสก โลโซ รอดคุก ศาลให้รออาญา 2 ปีคดียิงปืนขึ้นฟ้า

เสก โลโซ ย่องเงียบฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดียิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัดในวัดขุนเขาพนม ศาลให้รออาญา 2 ปี ปรับ 2,500 บาท

7 ธ.ค. 2561 จากกรณีคดีพนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นโจทก์ ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 43 ปี หรือ เสก โลโซ ศิลปินร็อคเกอร์ชื่อดังเมืองไทยในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ โดย เสก โลโซ ได้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด เมื่อคืนเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมา หลังเล่นคอนเสิร์ตถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช

โดยคืนวันดังกล่าว เสก ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัด ยิงลงพื้นดินอีก 1 นัด รวม 10 นัด ต่อมาตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้นำหลักฐานไปเสนอศาลออกหมายจับ เสก โลโซ ในข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราชส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดฯ และเมื่อวันที่ 15 มี.ค.2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุก เสก เป็นเวลา 5 วัน ปรับเป็นเงิน 2000บาท และเสก พร้อมทนายความได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ทันที ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ เสก โลโซ จำเลย ได้เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว และแฟนสาว เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลอุทธรณ์ ได้มีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และให้ปรับเป็นเงิน 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

ซึ่งหลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาเสร็จแล้ว นายเสกสรรค์ ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจะคุมตัวไปเสียค่าปรับ และปล่อยตัวออกจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในเวลาต่อมา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ เสก ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เสร็จแล้ว จึงพร้อมกับอีฟ แม็คซิม แฟนสาว และทนายความส่วนตัวได้รีบออกจากศาลไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวและขับออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการเดินทางมาแบบเงียบๆ และเป็นการภายใน แม้เพื่อนฝูงก็ไม่มีใครทราบ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ