หลุดโผเอเชียนคัพ มงคล ประกาศอำลาทีมชาติไทย

มงคล ทศไกร ประกาศเลิกเล่นทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ หลังไม่มีชื่อในชุดลุยศึกเอเชียนคัพ 2019

มงคล ทศไกร กองหน้าทีมชาติไทย ประกาศเลิกเล่นทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ หลังไม่มีชื่อในชุดลุยศึกเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยนักเตะเจ้าของฉายา “จ่าเย็น” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Mongkol Thosakrai ระบุว่า

ตลอดระยะเวลา 5ปีที่ผ่านมา ที่ผมได้รับใช้ชาติ ลงเล่นฟุตบอลให้กับทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่มีค่าและเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตของนักฟุตบอลคนนึง ซึ่งจะเรียกว่า”นักฟุตบอลภูธร”ก็ได้ เพราะผมไม่ใช่นักเตะที่มีพรสวรรค์ ไม่ใช่คนเก่งอะไร จากที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้ติดทีมชาติ จนวันที่ได้รับโอกาส ผมตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเทเกินร้อย ทั้งแรงกายแรงใจ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานให้กับทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถ 41นัดที่ลงเล่น ถึงแม้บางครั้งจะตอบโจทย์ได้บ้างไม่ได้บ้างก็ตาม แต่ผมอยากบอกให้รู้ว่าทุกวินาทีที่อยู่ในสนามมันยิ่งใหญ่สำหรับผมมาก และผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเชียร์ ที่ได้เห็นรอยยิ้มจากแฟนบอลชาวไทย มันคือกำลังใจที่ทำให้ผมมีพลังสู้ต่อไป แน่นอน 10ประตู แชมป์ซูซูกิคัพส์ 2สมัย (2014,2016) และ แชมป์คิงส์คัพอีก 2สมัย (2016,2017) คงไม่เกิดขึ้นแน่ถ้าขาดกำลังใจและการสนับสนุนจากทุกๆคน

ผมขอขอบคุณโค้ชทุกท่านที่ให้โอกาสผม ขอบคุณโค้ชง้วน สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ขอบคุณพี่ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และขอบคุณโค้ชมิโลวาน ราเยวัช ที่ให้โอกาสผมได้เดินตามฝันบนเส้นทางทีมชาติ ขอบคุณแฟนบอล ขอบคุณสื่อมวลชน ขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในนามทีมชาติ ซึ่งเป็นความทรงจำดีๆของชีวิตผมตลอดไป

ถึงแม้ว่าในครั้งนี้จะถึงเวลาที่เหมาะสมในการอำลาทีมชาติ แต่ผมเองก็ยังมีสมาธิ มีแรงมีพลังเต็มเปี่ยม และความตั้งใจอย่างที่สุดในการเดินหน้าสู้ต่อบนเส้นทางลูกหนัง สร้างสรรค์ผลงานต่อไปให้ดีที่สุด เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป ไม่ว่าจะอยู่สโมสรไหน ลีคอะไร ผมจะอยู่กับฟุตบอลด้วยความภูมิใจ เพราะฟุตบอลคือส่วนหนึ่งของความสุขในชีวิตผม

สำหรับ มงคล ทศไกร วัย 31 ปี ลงเล่นให้กับช้างศึกมากว่า 41 นัด ทำ 10ประตู คว้า แชมป์ซูซูกิ 2 สมัย 2014-2016 คิงส์คัพ 2 สมัย 2016-2017
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ