“พลังประชารัฐ” ล่องใต้ลุยพัทลุง ขอโอกาสว่าที่ผู้สมัครส.ส.เลือดใหม่

“กอบศักดิ์” นำทีมว่าที่ผู้สมัคร “พปชร.” ลุยพัทลุง ขอโอกาสเลือดใหม่ก้าวข้ามขัดแย้ง หนุนเพิ่มมูลค่ายางพาราภาคใต้ 

วันที่ 16 ธ.ค. ที่ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน กลุ่มทอผ้านิคมลานข้อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุงนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมว่าที่ผู้สมัครส.ส.พัทลุง ลงพื้นที่พบประชาชนกลุ่มทอผ้านิคมลานข้อย พร้อมรับฟังข้อเสนอประชาชนเรื่อง กลุ่มออมทรัพย์ ยางพารา และกลุ่มทอผ้า โดยทางกลุ่มออมทรัพย์อยากให้มีกฏหมายรองรับเป็นนิติบุคคลเพราะจะได้ช่วยชุมชนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบได้อย่างเป็นระบบ โดยนายกอบศักดิ์ ได้ชี้แจงว่า ได้ผลักดันกฏหมายฉบับนี้มาใกล้ถึงฝั่งมากแล้ว โดยกฏหมายจะเข้าสู่สภานิติบัตติ (สนช.) ในช่วงปลายเดือนธ.ค. ซึ่งจะช่วยให้ชาวบ้านสามารถมีธนาคารของชุมชน สวัสดิการของชุมชนที่ถูกต้องตามกฏหมายต่อไป

นอกจากนี้ นายกอบศักดิ์ยังได้หารือร่วมกับกลุ่มสวนยางพาราและเห็นตรงกันว่าการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้ายางสำคัญมาก ในอนาคตต้องมีกระบวนการให้อุตสาหกรรมและนักวิจัยทำงานใกล้ชิดกับชุมชนเพิ่มขึ้นอีกเพื่อลดต้นทุน ยกระดับการกรีด เก็บยางพารา รวมทั้งการแปรรูปและยกระดับมูลค่าสินค้าส่งออกยาง อาทิ การผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย การผลิตหมอนยางพารา ที่นอนยางพารา ผลิตภัณฑ์จากยางพารา ขณะเดียวกันยังได้แนะนำชุมชนเรื่องธนาคารต้นไม้และ การแก้ไขกฏหมาย ให้ตัดไม้มีค่าในพื้นที่กรรมสิทธิ์ของเราได้ ที่เป็นโอกาสของชุมชนในการออมและปลูกต้นไม้ยืนต้นมีค่า เช่น พยุง สัก ยางนา ยางป่า เทพทาโร แซมต้นยาง อีกทั้งยังรับทราบข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะของผู้กรีดยางและชาวสวนยางที่มีพื้นที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ที่ยังมีอุปสรรคในการรับการช่วยเหลือจากรัฐบาลต่อไผ

“ผมขอโอกาสเลือดใหม่ของพรรคพลังประชารัฐได้เข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และที่สำคัญเพื่อก้าวข้ามขัดแย้ง”นายกอบศักดิ์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ