กรมอุตุฯคาดพรุ่งนี้ กรุงเทพฯอุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย

กรมอุตินิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 11 คาดพรุ่งนี้ กรุงเทพ-ปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย เตือนภาคใต้ฝนตกต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค. กรมอุตุนิยม ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 16 ธันวาคม 2561 เรื่อง “ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561)”

โดยระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้

สำหรับมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้

ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาสกระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล

ขณะที่คลื่นลมมีกำลังแรง โดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณทะเลอันดามัน ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก (ฝั่งอ่าวไทย) ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาฉบับนี้ ยังระบุว่า จะมีอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน โดยในช่วงวันที่ 16-17 ธันวาคม 2561 บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป กับมีลมแรง บริเวณเทือกเขาสูงมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-15 องศาเซลเซียส

ส่วนบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลง กับมีลมแรง

อ่านเพิ่มเติม https://www.tmd.go.th/programs//uploads/announces/2018-12-16_16365.pdf
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ