อพยพ นักท่องเที่ยวติดเกาะพีพี-เกาะราชากว่า 1พันคนขึ้นฝั่งหนีพายุปาบึก

นักท่องเที่ยวจำนวนมากรอขึ้นเรือกลับเข้าฝั่ง จ.กระบี่ และ จ.ภูเก็ต ที่บริเวณท่าเรือเกาะพีพี หลังจากวิตกกับข่าวพายุปาบึก พัดถล่มในพื้นที่ภาคใต้ โดยจังหวัดกระบี่ ได้จัดเที่ยวเรือพิเศษ จำนวน 4 ลำ รวมนักท่องเที่ยวกว่า 1 พันคน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำกระบี่ เจ้าท่ากระบี่ และเจ้าหน้าที่ ตม.กระบี่ คอยอำนวยให้ความสะดวก เพื่ออพยพนักท่องเที่ยวบนเกาะพีพี ที่ต้องการกลับเข้าฝั่ง

ขณะนี้เกาะพีพีไม่มีนักท่องเที่ยวตกค้าง เบื้องต้น ได้สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังประจำอยู่ตามท่าเรือต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง และห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง

ขณะที่นายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวม 324 คน ติดค้างอยู่บนเกาะ 2 แห่งเกาะราชา และ เกาะพีพี โดยนักท่องเที่ยวได้ร้องขอความเชื่อเหลือจากเจ้าหน้าที่ ให้พาเดินทางออกจากเกาะ ก่อนพายุปาบึกจะส่งผลกระทบต่อบริเวณดังกล่าวจึงได้ประสานงานให้ สำนักงานทรัพยากรทะเลและชายฝั่งที่ 9 นำเรือปะการัง 804 และ เรือ ต.991 ออกจากฝั่งเพื่อไปรับ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เกาะราชา และได้เดินทางมาถึงท่าเรือศูนย์วิจัยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ภูเก็ต แล้วเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพ..ราชสีห์ จิตอาสา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ