จับครูพร้อมพวก ทั้งเสพและค้าบ้า-ไอซ์-น้ำใบกระท่อม เร่งสืบสวนขยายผลเครือข่าย

เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.44 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 รายประกอบด้วยนายธนิต นุ้ยดำ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 2 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร และนายไพรัช หรือขาว นาคสิริ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 19 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 348 เม็ด และ ยาไอซ์ จำนวน 0.15 กรัม รวมถึงเครื่องชั่งยาไอซ์ จำนวน 1 ตัว และ
อุปกรณ์สำหรับตัดแบ่งยาไอซ์ นอกจากนี้ยังมีน้ำต้มพืชกระท่อม บรรจุอยู่ในกระติกไฟฟ้าจำนวน 1 ลิตร

ผลจากการจับกุมสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายย่อยให้ข้อมูลว่า นายธนิต หรือครูหอย นุ้ยดำ ซึ่งเป็นครูสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง มีบ้านพักอยู่ในตำบลเขาทะลุ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายสำคัญ จึงได้ประสานกำลังร่วมกันไปตรวจสอบที่บ้านพบกับนายธนิต หรือครูหอย นุ้ยดำ เจ้าหน้าที่จึงได้อาศัยตาม ม.44 ตามคำสั่ง คสช.13/59 ตรวจค้นและโดยมีนายไพรัช หรือขาว นอนหลับอยู่ในห้องภายในบ้านจึงได้เรียกและขอทำการตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน มาที่ สภ.นาสัก

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเดินทางไปยังโรงเรียนแห่งหนึ่ง และได้ประสานไปยังผู้อำนวยการเพื่อขอทำการตรวจค้นห้องทำงานของ นายธนิต หรือครูหอย พบยาบ้าจำนวน 1 เม็ดใส่ไว้ในตลับพระสีแดง

โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำพืชใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายธนิต รับสารภาพในข้อหาร่วมกันมีน้ำต้มพืชใบกระท่อม แต่ให้การปฏิเสธข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง แต่ของกลางทั้งหมดอยู่ในบ้านของตนจริง

ส่วนนายไพรัชฯผู้ต้องหาที่ 2 ให้การรับสารภาพว่าเคยมารับยาบ้าจากนายธนิต หรือครูหอย มาแล้วประมาณ 5 ครั้ง ครั้งละ 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ในราคา 10,000 บาท โดยนำไปจำหน่าย เม็ดละ 100 บาท จนกระทั่งวันดังกล่าวได้เดินทางมารับยาบ้าจากนายธนิตอีกและได้ร่วมกันเสพจนเผลอหลับไปจนกระทั่งโดนเจ้าหน้าที่บุกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวีและเจ้าหน้าที่ทหารกำลังอยู่ในระหว่างสอบสวนขยายผลถึงเครือข่ายยาเสพติดของครูคนดังกล่าวต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ