นายกฯ ปัดรัฐบาลไม่เกี่ยวเลื่อนเลือกตั้ง โยน กกต.เร่งแจง

“บิ๊กตู่” โยนเผือกร้อน ! โบ้ยกกต.แจงเลือกตั้ง ย้อน “ม็อบ” มาขีดเส้นตายรัฐบาล ย้ำยึดกรอบ 150 วัน ปัดตอบ “เจ๊หน่อย” ปลุกหาเสียง “อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” ท้าทำได้หรือไม่ 

15 ม.ค.62-รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) สัญจร ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางนั้น ในที่ประชุมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ได้กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า การชุมนุมที่เกิดขึ้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมดูแลอยู่แล้ว ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ต้องไปชี้แจงว่าการจะเลื่อนเลือกตั้งไม่เกี่ยวกับรัฐบาล หากอยากทราบเหตุผลต้องไปสอบถามหน่วยงานที่รับผิดชอบ ก็คือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดังนั้นจะมาสร้างเงื่อนไขต่อรองกับรัฐบาลไม่ได้ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้อง

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะชุมนุมเคลื่อนไหวขีดเส้นตายวันที่ 19 ม.ค. เพื่อให้รัฐบาลประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจน ว่า ที่ผ่านมาบอกมาตลอดแล้วว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อกำหนด ส่วนการกำหนดเส้นตายเงื่อนไขวันที่ 19 ม.ค. อยากถามว่าขีดเส้นตายให้รัฐบาลได้หรือไม่ เพราะทั้งหมดอยู่ในกำหนดการเดิม การเลือกตั้งภายใน 150 วัน ก่อนวันที่ 9 พ.ค. จึงเป็นหน้าที่ กกต.จะกำหนดวันมาโดยการรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ และสามารถดำเนินการในเรื่องอื่นๆ ต่อไปได้ เพียงแต่ต้องให้เวลาเตรียมการก่อน ในระหว่างพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และกิจกรรมที่ประชาชนทั้งประเทศจะจัดถวายในนามของรัฐบาลและประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อถามถึงการที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ใช้วาทะกรรมที่ว่า “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” ในการเดินสายพบปะประชาชน นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ไปถามคุณหญิงสุดารัตน์แล้วกันว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทำได้หรือไม่ได้ก็ไม่รู้เหมือนกัน 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ