ฝากขัง6ทรชนรุมฆ่าโจ๋17ค้านประกัน เร่งล่า”เทพ โซโล”

ตำรวจคุมตัว 6 วัยรุ่นรุมฆ่า เรส บ้านตูม ฝากขังศาลขอนแก่นและสถานพินิจฯ พร้อมเร่งไล่ล่า “เทพ โซโล” ผู้บงการสั่งตาย

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนส่งฟ้องศาลฝากขังดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ที่รุมทำร้ายร่างกายนายเรส ชาวบ้านตูม อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต พร้อมกับถ่ายคลิปโพสต์ลงบนโลกโซเชียลแลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ตามใบสั่งฆ่าของพ่อค้ายาเสพติดเพราะผู้ตายเบี้ยวเงินค่ายา (อ่านข่าว :รวบ6ทรชน​รุมฆ่าโจ๋17ปี อ้างมีใบสั่งตาย)

16 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้พนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหา 6 คนรุมทำร้ายร่างกายนายเรส บ้านตูม อายุ 17 ปี จนเสียชีวิตพร้อมกับถ่ายคลิปโพสต์ลงบนโลกโซเชียลแลกกับค่าจ้าง 5,000 บาท ตามใบสั่งฆ่าของพ่อค้ายาเสพติด “เทพ โซโล” เพราะผู้ตายเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น 5 คนและส่งฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น 1 คน คือนายอั๋น เยาวชนอายุ 16 ปี ซึ่งเมื่อเยาวชนรายดังกล่าวถูกส่งไปที่ศาล ก็จะถูกนำตัวส่งไปที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว แต่เมื่อเข้าสู่ชั้นศาลก็จะเป็นดุลยพินิจของศาล

นอกจากนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด ยังได้คุมตัวนายวีระพล ไชยฤทธิ์ อายุ 37 ปีเจ้าของบ้าน ที่ให้ที่พักพิงผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลพร้อมกันด้วย ซึ่งถือเป็นคดีตัวอย่าง สำหรับบุคคลที่ให้การช่วยเหลือคนร้ายที่ทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะคดีที่เกิดขึ้นกับนายเรส เป็นคดีรุนแรง สะเทือนขวัญต่อประชาชน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย จนมีการนำเสนอข่าวอย่างแพร่หลายในทุกสื่อ แต่เจ้าของบ้านยังให้ที่พักกับคนร้ายหรือผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงต้องจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย

ในส่วนของผู้จ้างวานที่ใช้ชื่อว่า เทพ โซโล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเป็ด อยู่ระหว่างการทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อหาตัวบุคคลดังกล่าวที่จ้างวาน คาดว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยได้เร่งขยายผลจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุดต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ