“ภูมิใจไทย” พร้อมปลดล็อก ปลูกกัญชาเสรี !

“ภูมิใจ​ไทย” เร่งโกยแต้ม ! ชูนโยบาย “ปลูกกัญชาเสรี​” ยกโมเดลแคลิฟอร์เนียดันเป็นพืชเศรษฐกิจ หารายได้เข้าประเทศ 5 แสนล้าน หวังช่วยครัวเรือนไทยมีรายได้​ 4.2 แสนบาทต่อปี

17ม.ค.62-ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทยจัดงานเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 350 เขต รวมถึงส.ส.บัญชีรายชื่อ 150 รายชื่อ พร้อมเปิดตัวนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อการเลือกตั้ง ท่ามกลางประชาชนกว่า 3 หมื่นคนเข้าร่วมงาน 

นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย แถลงนโยบายของพรรคภูมิใจไทย​ ว่า นโยบายของพรรคนั้นจะมีข้าวระบบกำไรแบ่งปัน​ การพักหนี้​ กยศ.​ ระบบการเรียนออนไลน์​ และนโยบายที่เปิดเป็นแคมเปญสุดท้ายซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก​ คือ​ การปลูกกัญชาเสรี​ โดยการแก้ไขพระราช​บัญญัติ​ยาเสพติด​ให้โทษ พรรคภูมิใจไทยต้องการใช้โมเดลของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ​ซึ่งทำให้กัญชากลายเป็นพืชเศรษฐกิจ​ โดยหลังจากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย​เปิดเสรีกัญชา​ เพื่อทำให้เป็นตลาดกัญชาที่ใหญ่ที่สุดในโลก​ มีมูล​ค่า​ถึง​ 5 แสนล้านบาท​ จากนั้นภายหลังเปิดให้ประชาชนสามารถซื้อขายได้อย่างเสรี​ทำให้เก็บภาษีได้​ 1 แสนล้านบาท ดังนั้น​หากนำโมเดลดังกล่าวมาใช้​กับประเทศไทย​ จะทำให้ทุกครอบครัวสามารถปลูกกัญชาได้โดยไม่ติดข้อจำกัดเรื่องค่าใบอนุญาตการปลูกที่สูงถึง​ 30​ ล้านบาท ตามที่สภานิติบัญญัติ​แห่งชาติ(สนช.) ได้ให้ความเห็นชอบร่างกฎหมายไปก่อนหน้านี้​ 

“กฎหมายดังกล่าวเอื้อต่อคนรวย​ และทำให้คนไทยและประเทศไทยสูญเสียมูลค่าทางเศรษฐกิจ​ เนื่องจากผลผลิตกัญชา​ 1 ต้น​จะได้​ 1 กิโลกรัมต่อปี​ ราคากิโลกรัมละ​ 7​ หมื่นบาท​ หากปลูก​ 6 ต้นตามโควตา​ จะทำให้มีรายได้​ 420,000 บาท​ต่อปี​ ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน จากนี้​พรรคจะยกร่างกฎหมายก่อนขอการสนับสนุนจากประชาชน​ และเสนอต่อสนช.ต่อไป​ แต่หากสนช.ไม่อนุมัติ​ ในวันเลือกตั้ง​ขอให้ประชาชนช่วยกันเลือกพรรคภูมิใจ​ไทย​เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อให้นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้เป็นนายกรัฐมนตรี​ เพื่อผลักดันนโยบายนี้ด้วย”นายศักดิ์สยาม กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ