“พปชร.” เรียกถกแกนนำ เตรียมพร้อมเลือกตั้ง 24 มี.ค.

ส่งสัญญาณ ! “อุตตม” นำถกแกนนำ “พลังประชารัฐ” รอ ประกาศพ.ร.ฏ.เลือกตั้ง 24 มี.ค. ก่อนโหมโรงเปิดตัวนโยบาย เผยยอดจัดโต๊ะจีนระดมทุนได้ 622 ล้าน ยันยื่นแจ้งกกต.แล้ว 

18 ม.ค. 62-ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค โดยมีกรรมการบริหาร กรรมการยุทธศาสตร์ กรรมการรณรงค์หาเสียงเข้าร่วมประชุม อาทิ นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุชาติ ตันเจริญ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายสนธยา คุณปลื้ม เพื่อเตรียมพร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง รวมถึงความพร้อมในการเปิดนโยบายพรรค และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. หลังจากที่คาดว่าพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ส.ส.จะประกาศในสัปดาห์หน้า และมีวันตั้งวันที่ 24 มี.ค.2562 

จากนั้นนายอุตตม แถลงว่า พรรคเดินหน้าพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง โดยในวันนี้ได้เรื่องคัดสรรผู้ที่แสดงเจตจำนงที่จะลงแข่งขันในระบบเขตทั่วประเทศ 350 เขต รวมถึงรายชื่อว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว เพราะมีความพร้อมทั้งเรื่องบุคลากรที่พร้อมจะเสนอตัวเข้ามารับใช้ชาติและประชาชน แต่ขอให้รอพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส. และมีการประกาศวันเลือกตั้งก่อน พรรคจะเปิดนโยบายของพรรคทันที ส่วนการลาออกนั้นยืนยันเมื่อเวลาเหมาะสมจะไปยื่นใบลาออกทั้งหมดอยู่แล้ว ซึ่งนายกฯไม่ได้มีข้อทักท้วงอะไร โดยปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของเรา ดังนั้นขอให้รออีกนิด ขณะที่กรณีกระแสข่าวว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. นั้น ยืนยันไม่กังวล หากผู้ที่เกี่ยวข้องประกาศเมื่อไหร่ก็มีความพร้อม แต่ในวันนี้ยังไม่ได้เสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี แต่จะเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ ต้องผ่านกระบวนการของคณะกรรมการของพรรคอีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าการยื่นชี้แจงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องเงินระดมทุนพรรคนั้น วันนี้ได้ดำเนินการยื่นเรื่องต่อกกต.แล้ว เป็นไปตามวันเวลาที่กกต.กำหนดไว้

ด้านนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้ยื่นรายละเอียดการให้กกต. เรื่องการจัดงานระดมทุนพรรคนั้น ตามวันที่กำหนดไว้ในวันนี้ โดยมีผู้ที่แสดงเจตจำนงสนับสนุนพรรคมาทั้งหมดเป็นเงิน 622,347,950 บาท โดยจะบันทึกเข้าบัญชีระดมทุนพรรค 90 ล้านบาท มีทั้งหมด 24 รายการ เพราะว่ากกต. ได้ออกระเบียบการระดมทุนให้วันระดมทุนคือวันที่ 19 ธ.ค.2561 ดังนั้นเอกสารหรือเช็คที่ลงวันที่หลังวันที่ 19 ธ.ค.2561 จะนำเข้าบัญชีเงินบริจาคของพรรค ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคได้มีการตรวจสอบอย่างเข้มข้น และมีการคืนเช็คบางส่วนที่สัดส่วนผู้ถือหุ้นไม่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งพบว่ามีอยู่เพียง 1 รายด้วย จากนี้พรรคสามารถเปิดเผยรายชื่อบุคคลที่มอบเงินระดมทุน โดยคาดว่าวันที่ 21  ม.ค. จะติดประกาศบริเวณด้านหน้าอาคารที่ทำการพรรคหลังจากที่แจ้งรายละเอียดให้กับกกต.แล้ว ยืนยันว่าไม่มีหน่วยงานรัฐมอบเงินสนับสนุนพรรคแน่นอน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ