“ทักษิณ” โพสต์ “กู๊ดมันเดย์” เตือนวิกฤตฝุ่นกรุงเทพฯ

“แม้ว” มาตามนัด !! “กู๊ดมันเดย์” โพสต์ห่วงคนกรุงฯรับฝุ่นพิษ แนะไทยตื่นตัวผันใช้พลังงานไฟฟ้า

21 ม.ค.62- นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ค ว่า “เรียนพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน สวัสดีเช้าวันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2562 ก่อนอื่นผมขอแสดงความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวไทย โดยเฉพาะท่านที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ตลอดจนตามหัวเมืองใหญ่ ที่ต้องเผชิญปัญหามลพิษจากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กอยู่ในขณะนี้ เรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญเชิงมหภาค จำเป็นต้องบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพราะไม่เพียงแต่กระทบด้านสุขภาพของพี่น้องประชาชนเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบในมิติทางเศรษฐกิจ สังคม และอุตสาหกรรมไทยอย่างเลี่ยงไม่ได้ การแก้ไขปัญหาคงต้องทำทั้งระยะสั้น และระยะยาว โดยมองไปถึงวันข้างหน้า เรียกได้ว่าแก้ไขปัญหาในวันนี้ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ในอนาคตให้กับประเทศไทย”

“EP.2 แก้วิกฤตฝุ่น ต้องกล้าเปลี่ยนแปลง” มีทางออกแก้วิกฤตได้ผลจริงมาแล้วในต่างประเทศ การใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นเรื่องที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะ อุตสาหกรรมยานยนต์ที่กำลังจะเปลี่ยนโลกไปเลย ซึ่งหลายประเทศมีแผนรองรับอย่างเป็นรูปธรรม และผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยควรจะต้องตื่นตัวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะนอกจากจะเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนแล้ว เราจะได้เตรียมผลักดันให้ตลาดแรงงานไทยมีทักษะ และศักยภาพให้สอดรับกับทิศทางของโลก เพื่อให้ประเทศไทยสามารถแข่งขันได้ทางเศรษฐกิจครับ”

“อีกเรื่องคืออนาคตโลกจะไปทางไหนเทคโนโลยีจะมีบทบาทอย่างไรในการช่วยแก้ปัญหา The Third Wave หรือคลื่นลูกที่ 3 คือคลื่นของเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างไรในการช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ แล้วประเทศไทยเราจะรับมืออย่างไร ด้วยรักและห่วงใยพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่านครับ #ThaksinGoodMonday”นายทักษิณ ระบุ

ฟังรายละเอียด https://www.thaksinofficial.com/good-monday/002-pollution/ 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ