เสี่ยตี๋ เศรษฐีใจบุญ แจกอั่งเปา 1 หมื่นซองรับ ตรุษจีน

เสี่ยตี๋ เศรษฐีใจบุญอุดรธานีแจก อั่งเปา 1 หมื่นซองต้อนรับ วันตรุษจีน ด้านประชาชนจำนวนมากมากลางเต้นท์รอ

4 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านสำลี-เงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา หรือ เสี่ยตี๋ และ นางสรรค์นรา ชัยรัตน์ สามี-ภริยา คหบดีของ จ.อุดรธานี เจ้าของกิจการหลายอย่าง ทั้งโรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง และอสังหาริมทรัพย์ พ่อค้า คหบดี จ.อุดรธานี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เปิดบ้านแจกอั่งเปาคนจน ในเทศกาลตรุษจีน เหมือนเช่นทุกปี

ซึ่งตรุษจีนปีนี้ มีประชาชนทั้งผู้พิการ ผู้ป่วย เด็ก และชาวบ้านทั่วไป มารอรับอั่งเปาอยู่บริเวณหน้าบ้านประมาณ 1 หมื่นคน ซึ่งปีนี้ทางครอบครัวชัยรัตน์ ได้นำเต็นท์มากางให้ประชาชนที่มารอรับอั่งเปา เนื่องจากอากาศร้อน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อยไม่ให้เกิดความชุลมุนวุ่นวาย และบริการจราจรไม่ให้ติดขัดบริเวณหน้าบ้าน

โดยนำคนพิการ คนชรา เด็ก เดินเข้าแถวไปรับอั่งเปาก่อน ซึ่งตรุษจีนปีนี้เสี่ยปรีชา หรือ เสี่ยตี๋ สวมเสื้อสีเหลือง มีรูปภาพหมูถือทองและเงินอยู่ด้านหน้า นั่งแจกซองอั่งเปา ภายในมีเงิน 200 บาท เมื่อได้รับทุกคนต่างกล่าวขอบคุณและให้พรเสี่ยปรีชาให้มีสุขภาพแข็งแรง

ด้านเสี่ยตี๋ เปิดเผยว่า ปีนี้เตรียมเงินใส่ซองสีแดงมาแจกอั่งเปา 1 หมื่นซอง แต่ไม่ขอบอกจำนวนเงิน เพื่อแจกพี่น้องชาวอุดรธานี หรือแจกจนกว่าผู้มารอรับจะได้ครบหมด หากไม่พอก็มีเงินสำรองไว้ ช่วงนี้ทุกคนก็รู้ว่าเศรษฐกิจเป็นอย่างไร เราก็หวังให้ดีขึ้น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรทุกคนก็ทราบดี แต่จะไม่ขอพูดในประเด็นนี้ เพราะไม่ใช่นักการเมือง เรามาแจกจ่ายความสุขให้กับทุกคนในวันนี้ ช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยเหลือไป ในตรุษจีนปี อยากส่งความสุขขอให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยดลบันดาล พิทักษ์คุ้มครองให้ทุกคน มีความสุข ความเจริญ ให้สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดให้สมหวังในสิ่งนั้นตลอดไปด้วย

อ่านข่าวอื่นๆแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ