ชาวบ้านแตกตื่นน้ำผุดจากพื้นกระเบื้องโบสถ์เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่กรอกน้ำนำไปดื่มและอาบ

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2562 ชาวบ้านแตกตื่นแห่กรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้องภายในโบสถ์ วัดราษฎร์สามัคคี บ้านคำป่าหลาย หมู่ 1 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบเห็นน้ำได้ผุดขึ้นมาจากร่องพื้นกระเบื้องบริเวณด้านข้างของโบส์ถ สูงประมาณ 2 นิ้ว ลักษณะมีสีขาวขุ่นไหลทั่วบริเวณ

นายสุภี พันธุพาน ผู้ใหญ่บ้านคำป่าหลาย กล่าวว่า แต่ก่อนบริเวณนี้เคยเป็นโบสถ์เก่า ต่อมาทางทางชาวบ้าน และเจ้าอาวาสวัดได้ร่วมกันหาปัจจัยมาทำนุบำรุง โดยการรื้อโบสถ์หลังเก่าออก และสร้างหลังใหม่มาทดแทน สร้างเสร็จในปี 2559 จนมาถึงปัจจุบัน ในการสร้างครั้งนั้น ทางช่างหรือแม้แต่ชาวบ้านที่มาร่วมกันก่อสร้าง ได้ยืนยันว่าไม่มีการเดินท่อประปามายังบริเวณโบสถ์ แต่เชื่อว่าบริเวณดังกล่าวเป็นกุฎิของ ปู่นวน และปู่เหล็ก เจ้าอาวาสคนเดิม ตั้งแต่สมัยปู่ย่า ตายาย แสดงอภินิหารให้ชาวบ้านได้เห็น

ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เจ้าอาวาสเป็นคนพบเห็นจากนั้นจึงได้ตามตนมาดู จึงได้ประกาศเสียงตามสายเรียกชาวบ้านมาช่วยกันดูอีกว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านได้นำขวดมากรอกเอาน้ำเพื่อไปดื่ม ไปรักษาโรค และกราบไหว้ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ใหญ่บ้านได้โทรรายงานนายอำเภอเมืองมุกดาหาร รับทราบข้อมูลเบื้องต้น ซึ่งทางนายอำเภอก็ได้ประสานไปเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจดูว่าน้ำนั้นสะอาด และแหล่งที่มาของน้ำนั้นมาจากที่ไหน เพื่อความกระจ่างของชาวบ้านต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ