“เรืองไกร” บุก กกต.ร้องสอบ “พลังประชารัฐ”

“เรืองไกร” จับผิด “พลังประชารัฐ” บุกร้อง “กกต.” เบรคชื่อ “บิ๊กตู่” ขึ้นบัญชีนายกฯ แฉขาดคุณสมบัติพบเป็นจนท.รัฐ

11 ก.พ.62-นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติ เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อยื่นหนังสือถึงกกต. ให้ตรวจสอบการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โดยนายเรืองไกร กล่าวว่า การเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์นั้น พบว่าขัดต่อข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐที่ไม่เหมือนพรรคอื่น เพราะได้กำหนดว่าการคัดเลือกบุคคลเพื่อเสนอชื่อเป็นว่าที่นายกฯของพรรค ต้องมีหนังสือยินยอมจากบุคคลนั้นก่อนด้วย แต่พรรคพลังประชารัฐได้มีประชุมและมีมติให้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นแคนดิเดต ก่อนได้รับหนังสือยินยอม ขณะเดียวกันทพล.อ.ประยุทธ์มีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ด้วยการเป็นนายกฯ และหัวหน้าคสช. ถือว่าเข้าข่ายเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ อาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ เพราะยังรับเงินในเดือนในตำแหน่งดังกล่าวอยู่เดือนละ 125,590 บาทได้

นายเรืองไกร กล่าวด้วยว่า การมายื่นคำร้องครั้งนี้ มาในฐานะประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ และผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ยืนยันว่าการยื่นคำร้องไม่ได้หวังผลทางการเมืองอะไร เพราะได้เตรียมเรื่องนี้ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมามีผลงานที่ผ่านมาเป็นเครื่องยืนยันว่าได้ไปร้องมาแล้วทุกคนทุกฝ่าย การมาครั้งนี้ไม่ได้ยื่นเพื่อที่จะเบี่ยงเบนแคนดิเดตนายกของพรรคไทยรักษาชาติ เพราะคำร้องนี้เตรียมไว้นานแล้ว

“ยืนยันที่จะต่อสู้ร่วมกับพรรคไทยรักษาชาติ ส่วนข้อเรียกร้องที่หลายฝ่ายให้หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคลาออก ผมก็ไม่เห็นด้วย เพราะลาออกกันหมดก็จะไม่เหลือใครมาทำงานแล้วจะหาคนใหม่มาก็ยาก และถ้ามีคนมาร้องให้ยุบพรรค ผมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือพรรคในการต่อสู้ทางข้อกฎหมาย”นายเรืองไกร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ