ตร.เร่งสกัดด่าน ตม. ล่าหนุ่มจีนวางกลลวงทำทีเช่าคอนโดฆ่าโหดชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 01.30น. วันที่ 12 ก.พ. 62  ร.ต.ท.พิเชฐศักดิ์ ปิยรัตนสถิตย์ รองสว. (สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีการฆาตกรรมภายในคอนโดนิวพอร์ตเพลสคอนโด แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน  รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง4 ชั้น ที่อาคาร4ชั้น เมื่อมาถึงหน้าห้องเลขที่ 564/38 พบว่า ประตูถูกล็อคจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องถอดกระจกบานเกร็ดหน้าต่างหน้าห้องเพื่อเอื้อมมือไปปลดล็อคประตู จากการตรวจสอบภายในห้อง พบศพน.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70ปี สภาพศพนอนหงาย ลิ้นจุกปากอยู่บนเตียง ส่วมเสื้อแขนยาวลายดอก กางเกงขายาวสีดำ บริเวณลำคอมีร่องรอยเขียวคล้ำ ตรวจสอบภายในห้องพบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกโปลิศลายมากั้นที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายวีรวิชญ์ เชื้อสุขศานต์ทอง อายุ 30ปี ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า แม่ของตนมีอาชีพขายเสื้อผ้าส่ง-ปลีกอยู่ย่านสะพานใหม่ ก่อนเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์จากน้องชายว่า แม่หายตัวไปตั้งแต่เวลา12.00น. (11ก.พ.) โดยบอกว่าจะไปเปิดห้องเช่าให้คนที่มาเช่าห้องที่ดอนโดดังกล่าว และให้พ่อเป็นคนเฝ้าร้านขายเสื้อผ้า จากนั้นตนและน้องชายจึงเดินทางไปที่คอนโดดังกล่าวและพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว้ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียนป้ายเขียว1ฒม 1523 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่จึงรีบขึ้นไปดูบนห้องก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบจนทราบว่าแม่เสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของคอนโดพบว่ามีชายต่างชาติสัญชาติจีน อายุประมาณ 40ปี เข้าไปในห้องพร้อมกับผู้ตายเมื่อเวลาประมาณ 13.00น. ก่อนจะเดินออกมาจากห้องคนเดียวเมื่อเวลา15.00น.โดยในมือถือเชือกสีชาว และถุงพลาสติกใส่ของบางอย่างออกมาด้วย ซึ่งจากการสอบถามลูกทราบชายดังกล่าวเป็นชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทยและติดต่อขอเช่าห้อง โดยเมื่อ 2ปีที่ผ่านมาชาวจีนคนดังกล่าวยังเคยยืนเงินจำนวน 120,000 บาท และขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายและนำไปกดเงินจำนวน 400,000 บาท ก่อนจะหลบหนีกลับประเทศจีนและขาดการติดต่อไป จนกระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้รับการติดต่อกลับมาว่าจะคุยเรื่องการคืนเงินและทำการนัดพูดคุยกันที่ห้องดังกล่าว

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวต่อว่าเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรมชิงทรัพย์เนื่องจากทรัพย์สินของผู้ตายได้หายไปประกอบด้วยสร้อยคอทองคำหนัก1 บาท สร้อยคอมือ 2 บาท แหวน1 สลึง ได้หายไป และนอกจากนี้ภายในห้องยังพบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องอีกด้วย หลังจากนี้จะทำการประสานไปยัง สตม. เพื่อทำการป้องกันกันและติดตามตัวชาวจีนคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนก่อนจะเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ