ตร.รวบหนุ่มจีนฆ่า “อาม่า” ไม่รอดจนมุมแล้วระหว่างจะข้ามลงเรือหนีไปเกาะสมุย

จากกรณีนางสาวอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี ถูกหนุ่มชาวจีนลวงไปก่อเหตุฆ่ารัดคอในคอนโดมิเนียม ซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.โดยกล้องวงจรปิดจับภาพชายชาวจีนได้ชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงเร่งล่าตามตัว

ล่าสุด รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว นาย อู เจอ มิ่ง อายุ ประมาณ 29 ปี ชาวจีนกวางตุ้ง โดยหลังก่อเหตุได้นั่งรถทัวร์ลงใต้ และกำลังจะข้ามเรือไปเกาะสมุย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.เร่งสกัดด่าน ตม. ล่าหนุ่มจีนวางกลลวงทำทีเช่าคอนโดฆ่าโหดชิงทรัพย์
https://www.brighttv.co.th/latest-news/345399

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง.ผกก.ป.  นำกำลังบุกจับนายซูหมิง อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ขณะหลบซ่อนตัวใน ห้องที่ 102 โรงแรมแห่งหนึ่ง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคาะประตูห้องพัก เมื่อนายซูหมิง เห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้นำหน้าภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพใบหน้าของนายซูหมิง ให้ผู้ต้องหาดูว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่  โดยผู้ต้องหายอมรับเป็นคนๆเดียวกัน

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบ พบภายในห้องพักพบเงินสดไทย 20,000 บาท สร้อยแหวนทองคำ และพบผ้าโสร่งปะเต๊ะจำนวน มาก ที่ผู้ต้องหานำมาจากที่คอนโด ที่ก่อเหตุฆาตกรรม อาม่า และพบตั๋วรถปรับอากาศโดยสาร กรุงเทพ-เกาะสมุย เจ้าหน้าที่จึงได้ยีดเป็นของกลาง

จากการสอบปากคำ นายซูหมิง ผุ้ต้องหา ซึ่งสามารถพูดภาษาไทยได้ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนจะหนีมากบดานที่เกาะสมุย ได้ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์  ภายในคอนโดหรู
แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขต กรุงเทพฯ ก่อนค้นนำทรัพย์สินของผู้ตาย และหลบหนีเดินทางออกจากกรุงเทพเข้าเกาะสมุย ผู้ต้องหากล่าว

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ