ตร.ลั่นไม่กลัวอาชีวะล้างแค้น ชี้ผู้ตายเคยมีคดีซุกยา-หนีทหาร

รอง ผบก.น.3 เผย 1-2 วันแจ้งข้อกล่าวหาคดี ตำรวจยิงนักศึกษาอาชีวะดับ ลั่นไม่กังวลถูกกลุ่มเด็กประกาศแก้แค้น ชี้สอบประวัติผู้เสียชีวิตพบเคยก่อคดี 4 คดี

12 ก.พ. 2562 กรณีนายเอกชัย อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตขณะมีเรื่องกับ ตำรวจ บก.น. 4 ที่เข้าไปจับกุมผู้ต้องหา คดียาเสพติด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวว่า วันนี้ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้มาประชุมความคืบหน้า หลังลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากพยานบุคคล และจากกล้องวงจรปิด โดยได้รับรายงานล่าสุดว่ากล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานคร ไม่สามารถดูได้ซึ่งต้องทำหนังสือแจ้งไปยังกรุงเทพมหานคร ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ แต่จากการลงพื้นที่ดูกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุและจากการสอบปากคำต้องหาที่ถูกจับในวันเกิดเหตุ ตรงกันกับภาพที่เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทั้งหมดได้อย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดของภาพให้สื่อมวลชนฟังได้

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวต่อว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดภายใน1-2 วัน ขณะนี้ยังไม่มีการควบคุมตัวทั้งเด็กอาชีวะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะยังไม่มีหมายจับ อีกทั้งต้องมีการตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนที่คาดว่าเป็นขนาด 9 มม. ที่ตกอยู่ และกระสุนที่ฝังอยู่ในขาของผู้ช่วยตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุว่าเป็นขนาดใด รวมไปถึงวิถีกระสุนที่ยิง แต่เบื้องต้นพบว่ากระสุนที่ฝั่งอยู่ในขาของผู้ช่วยตำรวจ เป็นขนาดเดียวที่กลุ่มผู้ตายใช้อยู่ ซึ่งยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและไม่วิตกกังวลที่กลุ่มผู้ตายข่มขู่ว่าจะเอาคืนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่กระทำผิดเท่านั้น

คดีนี้แบ่งสำนวนเป็น 3 ชุด คือสำนวนการชันสูตรศพ สำนวนผู้ต้องหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และสำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจตกเป็นผู้ต้องอยและจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายเคยก่อคดีถึง 4 คดี เป็นคดีครอบครองยาเสพติดปี 58 2 คดี ซึ่งพิจารณาลงโทษไปแล้ว ส่วนอีก 2 คดี คือคดีหนีทหารปี 61 และครอบครองอาวุธปืนเมื่อปี 58
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ