กกต.แจงพิจารณาปมยุบพรรค “ทษช.”

กกต.แจงยังอยู่ระหว่างพิจารณา ยุบพรรค “ไทยรักษาชาติ” ด้าน “อิทธิพร” แย้มรอแถลงให้ทราบอีกครั้ง ขณะที่ฝ่ายกฎหมาย “ทษช.” บุกกกต.พรุ่งนี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้แจกเอกสารข่าวให้สื่อมวลชน โดยมีเนื้อหาว่า “ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการพิจารณาของ กกต. กรณีการยุบพรรคการเมือง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อบางฉบับว่า “มติ กกต.สั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ” นั้น สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งขอเรียนว่าประเด็นดังกล่าวยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการการเลือกตั้ง และเมื่อเสร็จสิ้นการพิจารณาแล้วคณะกรรมการการเลือกตั้งจะแถลงข่าวให้ทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันนายอิทธิพรบุญประคอง ประธาน กกต. ได้ส่งข้อความ ชี้แจงสื่อผ่านไลน์  ระบุว่า “ฝากเรียนทุกท่านที่รออยู่ด้วยว่า กำลังพิจารณาอยู่ ยังไม่แล้วเสร็จ ถ้าผมหรือเลขาธิการมิได้ให้ข่าว กรุณาอย่าถือว่าเป็นข่าวจริงนะครับ อย่างน้อยที่สุดถ้าการพิจารณาแล้วเสร็จแล้ว จะเรียนให้ทราบ ถ้ามิใช่แถลงข่าวก็เป็นเพรสครับ”

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ โดยนายสุรชัย ชินชัย จะไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง ต่อกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ว่า กกต.มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทษช. เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ชี้แจงแสดงเหตุผลข้อเท็จจริง รวมถึงข้อกฎหมาย และทั้งใช้สิทธิ์ในการอ้างพยานหลักฐานเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ