นักศึกษาสาวรมควันดับคาห้อง จงใจเขียนจดหมายลาตาย

นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังป่วยโรคซึมเศร้า เขียนจดหมายลาตาย “ห้ามนำร่างออกจากห้องก่อนเวลา 03.00 น.” ก่อนรมควันเสียชีวิตในห้องพัก

15 ก.พ. 2562 เมื่อเวลา 13.20 น. พ.ต.ต รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ สารวัตรเวรสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในห้องพักสตรีแห่งหนึ่ง ใกล้กับมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านประชาชื่นแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักเลขที่102 มีกลิ่นควันจำนวนมากภายในห้องที่ข้างเตียงนอนพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.พิชิตา คงทอง อายุ 25 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังนอนเสียชีวิตสภาพสวมชุดนักศึกษา นอนกอดตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลอยู่ ใกล้ตัวพบกระทะไฟฟ้า โดยภายในกระทะพบเศษขี้เถ้าอยู่ภายใน

จากกการตรวจสอบภายในห้องบริเวณรอบหน้าต่างและประตูทางเข้ามีพลาสติกสีดำปิดทับทั่วบริเวณห้อง เบื้องต้นเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจ

นอกจากนี้พบกระดาษโน๊ตมีข้อความเขียนไว้ว่า ห้ามนำร่างออกจากห้องก่อนเวลา 03.00 น. เพราะตีสามคนน้อยสุด ไม่อนุญาตให้รถโรงพยาบาลหรือรถกู้ภัยเปิดไซเรนมา ขอความอนุเคราะห์ให้นำร่างออกไปแบบเรียบง่ายที่สุด เป็นการฆ่าตัวตายแบบจงใจและวางแผนมานานขอไม่ให้ตำรวจทำการพิสูจน์หลักฐานหรืออะไรที่จะทำให้แตกตื่น ขอโทษ

สอบสวนทราบว่าห้องดังกล่าวเป็นห้องของ น.ส.ปภาสินีย์ (สงวนนามสกุล) เพื่อนผู้เสียชีวิต โดยผู้ตายมาขอพักอาศัยด้วย วันที่เกิดเหตุเจ้าของห้องไม่อยู่ ผู้ตายอยู่เพียงลำพัง โดยเวลา 18.00 น. น.ส.ปภาสินีย์ได้โทรหาผู้ตายแต่ไม่รับ จึงโทรให้เจ้าของหอพักไปไขกุญแจ ปรากฎล็อคจากด้านใน โดยผู้ตายส่งข้อความไปหาน.ส.ปภาสินีย์ บอกว่าเหนื่อย ขอนอนพัก เวลาประมาณ 18.00-18.30 เจ้าของหอจึงไม่ได้งัดเข้าไปดู กระทั่งตนกลับมาและพบศพ

โดยหลังเกิดเหตุได้มีนายรณชัย (สงวนนามสกุล) แฟนผู้เสีย ได้เดินทางมาท่ามกลางความเสียใจและบอกว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. เวลาประมาณ 16.00 น. ได้โทรคุยกับผู้ตาย ปรับความใจ ว่าคงไม่ได้มาหานะ และไม่คิดว่าผู้ตายจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยนางวีนัส (สงวนนามสกุล) แม่ผู้เสียชีวิต แจ้งว่าผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า และทราบว่าก่อนหน้านี้มีการทะเลาะแฟนจนมาฆ่าตัวตาย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ