ตม.มุกดาหาร ร่วมกับหน่วยความมั่นคงจับกุมชาวตุรกี (อุยกูร์) ครบ 7 คน หลังแหกห้องขังหลบหนี

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 62 ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมชาวตุรกี (อุยกูร์) ได้เพิ่มอีก 3 คน รวมทั้งหมด 7 คน ครบแล้ว หลังจากมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสที่มาของการจับกุมในครั้งนี้

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.วันที่ 16 ก.พ. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบเห็นกลุ่มชายลักษณะคล้ายผู้ต้องหาที่หลบหนีจากห้องควบคุมผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร 3 คนเดินอยู่บริเวณริมถนนทางเลี่ยงเมือง หากจากสี่แยกไฟแดงศูนย์ไหมประมาณ 200 เมตร ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการกำลังได้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบนายอ๊อบ มิลเกม อายุ 21 ปี , นายอับดุลลาห์ แอรี่ อายุ 23 ปี และ นายอับดุลเลาะห์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาสามคนสุดท้ายที่ยังหลบหนีอยู่ จึงได้ทำการจับกุม และได้นำตัวมาที่ทำการ ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร เพื่อสอบปากคำและทำบันทึกจับกุมส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร

สืบเนื่องจากชาวตุรกี (อุยกูร์ ) ได้หลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ในวันที่ 12 ก.พ. 62 เวลา 20.30 น. จึงได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ บูรณาการกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่โดยรอบที่ทำการ กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ได้จับกุม นายราเจฟ บัสเซอร์ อายุ 27 ปี ได้ที่บริเวณถนนทางเข้าบ้านคำผักหนอก หมู่ 7 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

 


ต่อมาในวันที่ 14 ก.พ. ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ได้ร่วมกันประชุมวางแผนเพื่อออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาชาวตุรกี(อุยกูร์) ที่ยังหลบหนีอีก 6 คน และเจ้าหน้าที่ได้ออกประชาสัมพันธ์แจกภาพถ่ายผู้ต้องหาทั้ง 6 คนให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ทราบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นบุคคลต้องสงสัยตามภาพถ่ายเดินอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณสามแยกวงคำปาน เจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการกำลัง จึงได้นำกำลังออกตรวจสอบพบ นาย เมเม็ท อายเห็น อายุ 30 ปี จึงได้ทำการจับกุม

ต่อมาเวลาประมาณ 23.45 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นชายต้องสงสัยเดินข้ามถนนเข้าไปที่ป่าละเมาะด้านทิศทิศตะวันออกของถนนชยางกูร เยื้องปั้ม ปตท.สาขาสะพานมิตรภาพ 2 ตำบลบางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการกำลังจึงได้ปิดล้อมตรวจค้นบริเวณดังกล่าวโดยละเอียด พบนาย มูตาลิป อายุ 27 ปี หลบซ่อน จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว

พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน มีการแบ่งจุด เฝ้าสังเกต ปูพรม กระจายกำลังเอ็กซ์เรย์ และตรวจค้นทุกพื้นที่ จนกระทั่งนำมาเพื่อความสำเร็จในการจับกุมตัวผู้ต้องกักทั้ง 7 คน ซึ่งจะต้องดำเนินคดีส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหารดำเนินคดีต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ