หั่นค่าทางด่วน “ด่านบางขุนเทียน” 5 บาท/เที่ยว จูงใจใช้บัตร “อีซี่พาส-เอ็มพาส”

กทพ.จูงใจผู้ใช้ทางใช้บัตร “อีซี่พาส-เอ็มพาส” ลดค่าธรรมเนียมผ่านทางด่านบางขุนเทียน 5 บาท/เที่ยว นาน 1 เดือน เริ่ม 25 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า กทพ.จะลดค่าธรรมเนียมผ่านทางพิเศษ ที่ด่านบางขุนเทียน 2 (ขาเข้า) และด่านบางขุนเทียน 1 (ขาออก) สำหรับรถทุกชนิด ให้กับผู้ใช้บัตร Easy Pass และบัตร M-Pass ในอัตรา 5 บาท/เที่ยว เป็นเวลา 1 เดือน หรือตั้งแต่ 00.01 น. ของวันที่ 25 ก.พ. ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 26 มี.ค.นี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใช้ทางหันมาใช้บัตร Easy Pass และบัตร M-Pass มากขึ้น

ทั้งนี้ กทพ.คาดว่ามาตรการดังกล่าวจะทำให้มีผู้ใช้บัตร Easy Pass และบัตร M-Pass ในการจ่ายค่าผ่านทางเพิ่มขึ้น 15% และจะทำให้ กทพ.สูญเสียรายได้ 3.52 ล้านบาท แต่จะทำให้ผู้ใช้ทางได้รับความสะดวกสบายในการผ่านทาง และมีส่วนช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่าน รวมถึงช่วยลดมลพิษทางอากาศลงได้ด้วย

ปัจจุบันมีผู้ใช้ทางพิเศษผ่านด่านบางขุนเทียนทั้งขาเข้าและขาออก 1.3-1.35 แสนเที่ยว/วัน ในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้บัตร Easy Pass และบัตร M-Pass เฉลี่ยวันละ 20,460 คัน จากยอดผู้มีบัตร Easy Pass ทั้งหมดกว่า 1.65 ล้านบัตร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ