ยาบ้าทะลักชายแดนยึด6แสนเม็ด ไอซ์18ล้าน

ชายแดนระส่ำรับ เลือกตั้ง2562 นรข.ยึด ยาบ้า กว่า 6 แสนเม็ด และยาไอซ์ 18 กิโลกรัมรวมมูลค่ากว่า 75 ล้านบาท ริมแม่น้ำโขง

11 มี.ค. 2562 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สโมสรนายทหารสัญญาบัตร กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม พลเรือตรี ระพีพงษ์ โสวรรณ ผบ.นรข. นครพนม มอบหมายให้ นาวาเอก อภิชาติ แก้วดวงเทียน ผบ.นรข.เขต นครพนม ร่วมกับชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงการณ์ตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ จำนวน 6 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท และยาไอซ์อีก 18 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท แต่ผู้กระทำผิดไหวตัวหนีทัน โดยตรวจยึดได้บริเวณทุ่งนาริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านทรายมูล ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ มีการลักลอบลำเลียง ยาบ้า และยาไอซ์ มาพักไว้รอการส่งต่อไปขายเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจยึด แต่ผู้กระทำผิดไหวตัวหนีทัน

อ่านข่าว สายเขียวเศร้า! ทลายกัญชาเกรดเอ

เบื้องต้นจนจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่า ยาบ้า และยาไอซ์ ดังกล่าว นำมาพักรอการขนส่งไปขายตอนในประเทศ ส่วนใหญ่ใช้วิธีการลักลอบขนส่งแบบกองทัพมดเลี่ยงการจับกุม โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการตรวจยึดยาบ้าบ่อยครั้งที่ลักลอบนำเข้าทางแนวชายแดน ซึ่งจากการสืบสวนเชิงลึก พบว่ายาบ้าส่วนใหญ่ จะมีการลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ และนำเข้าทางชายแดนอีสาน เนื่องจากปัจจุบันทางภาคเหนือมีการกดดันจับกุมบ่อย จึงเลี่ยงมาทางชายแดนอีสาน แทน ส่วนใหญ่เป็นยาบ้าของกลุ่มว้า

อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นปีที่ผ่านมามีการตรวจยึดยาบ้ามากกว่า 6 ล้านเม็ด โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มมาตรการเข้มในการสกัดกั้นปราบรามตามแนวชายแดน ยิ่งในช่วงสถานการณ์บ้านเมือง กำลังเตรียมพร้อมการเลือกตั้ง อาจทำให้ขบวนการค้ายาเสพติด ฉวยโอกาสลักลอบนำเข้า ส่วนของกลางครั้งนี้ คิดมูลค่ารวมเป็นเงิน เกือบ 80 ล้านบาท เพราะมีราคาขาย เม็ดละ 200-300 บาท ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนขยายผล ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ