19มี.ค.ชี้ชะตา “เปรมชัย” ฆ่าเสือดำ “ศรีวราห์” มั่นใจเอาผิดได้ ขู่โซเชียลแชร์ข่าวเท็จดำเนินคดีหมด

วันที่ 19 มี.ค.นี้ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จะตัดสินคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ข้อหาล่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร โดยที่ผ่านมามรกระแสข่าวในโซเชียลว่า อัยการจะไม่สั่งฟ้องนายเปรมชัย อาจทำให้หลุดคดีทุกข้อหา จนทำให้สังคมเกิดความสับสน

วันนี้ (14 มี.ค.) พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงความคืบหน้า พร้อมเรียกประชุมตำรวจชุดทำคดีที่เกี่ยวข้องในคดี ว่า มั่นใจจะสามารถเอาผิด นายเปรมชัย ได้ เพราะความเห็นตรงกับพนักงานอัยการสูงสุด เหลือแต่ศาลจะพิจารณาตามความหนักเบา 

ส่วนประเด็นที่มีการวิจารณ์ในโลกออนไลน์ ว่า อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีที่เกี่ยวกับนายเปรมชัย นั้นไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะคดีเสือดำ ที่มีนายเปรมชัยเป็นจำเลย อัยการฟ้องทุกข้อหา ฝากเตือนประชาชนอย่าไปหลงเชื่อโซเชียลที่บิดเบือนจากความจริง รวมทั้งการแชร์ข่าว นับตั้งแต่เริ่มมีข่าวมาช่วงหลังนี้ ถ้าลงเป็นเท็จดำเนินคดีหมด เพราะทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้สรุปคดีว่า เหตุการณ์เกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พนักงานสอบสวนรับเรื่องใช้เวลา 35 วัน ทำสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหา แจ้งข้อหาทั้ง 4 คน จำนวน 10 ข้อหา ได้ส่งให้พนักงานอัยการ ภาค 7 ตรวจสำนวน มีความเห็นสั่งฟ้องนายเปรมชัย 5 ข้อหาคือ ร่วมกันล่าสัตว์ป่า, ร่วมกันซ่อนเร้นฯ, ร่วมกันมีไว้ในครองซากสัตว์ป่า, ร่วมกันเก็บหาของป่า, ร่วมกันมีอาวุธปืน,และมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เรื่องทารุณกรรมสัตว์ ศาลนัดฟังคำพิพากษาวันที่ 19 มีนาคม นี้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ